Hít thở không khí trong lành với máy lọc Airdog

Khi tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng lên, mưu cầu về việc được hít thở không khí trong lành càng trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ai cũng có thể mong muốn nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình một biện pháp cải thiện chất lượng không khí hiệu quả. Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ gợi ý bạn một phương pháp được sử dụng rộng rãi trên 36 quốc gia toàn cầu. 

1.Bầu không khí trong lành là gì?

Bầu không khí trong lành là một trạng thái của không khí mà không có hoặc có rất ít bụi, mùi khó chịu, chất khí độc hại, vi khuẩn và các tác nhân gây ô nhiễm khác. Môi trường không khí trong lành có mức độ độc tố thấp an toàn cho sức khỏe con người và môi trường sống của sinh vật.

Một không gian có không khí trong lành thường có những đặc điểm như ít bụi bẩn, không chứa chất khí độc hại, nhiệt độ và độ ẩm ổn định, không có mùi hôi khó chịu, không có tiếng ồn gây phiền toái khó chịu.

2.Hít thở không khí trong lành có lợi gì?

Hơi thở quyết định trực tiếp tới sự sống của con người. Vì thế, việc chúng ta được hít thở không khí trong lành là vô cùng cần thiết. Nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe và tinh thần chúng ta bao gồm:

Lợi ích hít thở bầu không khí trong lành
Lợi ích hít thở bầu không khí trong lành

2.1.Cải thiện chức năng hệ miễn dịch

Thành phần chính của không khí ô nhiễm bao gồm bụi mịn, các loại vi khuẩn, virus gây bệnh,…Trong quá trình hít thở, những tác nhân này đi vào cơ thể, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch cơ thể. Đặc biệt là các loại vi sinh vật gây bệnh, sự tàn phá của chúng đối với hệ miễn dịch cơ thể khó có thể đo lường được. 

Tuy nhiên, khi hít thở không khí trong lành với các tiêu chuẩn về nồng độ bụi mịn và vi sinh vật ở mức an toàn. Chúng ta có thể hạn chế tối đa sự tấn công của chúng lên hệ miễn dịch của cơ thể. 

2.2.Hệ hô hấp hoạt động tốt hơn

Vai trò của không khí sạch đối với hô hấp là vô cùng quan trọng. Phổi là một trong những bộ phận chịu tác động của không khí ô nhiễm nặng nề nhất. Những hạt bụi mịn trôi nổi trong không khí đi vào cơ thể theo đường hô hấp, gây ra tình trạng tắc nghẽn phổi. Nghiêm trọng hơn, bên trong không khí ô nhiễm còn có các khí độc hại như CO, SO2, NO2. Những khí có khả năng gây ra tình trạng kích ứng mũi, phổi, dẫn đến khó thở. 

Nếu phổi hứng chịu hầu hết ảnh hưởng tiêu cực của không khí ô nhiễm, thì khi được hít thở không khí trong lành, phổi cũng hưởng nhiều lợi ích nhất. Vậy nên, vai trò của không khí sạch đối với hô hấp là không thể phủ nhận được.

2.3.Nâng cao năng suất lao động

Hít thở bầu không khí trong lành nâng cao năng suất lao động
Hít thở bầu không khí trong lành nâng cao năng suất lao động

Không nhiều người biết việc hít thở không khí trong lành có thể kích thích vận động não, từ đó nâng cao năng suất lao động. Tuy nhiên, khi hít thở không khí ô nhiễm, lượng Oxy được dẫn vào trong cơ thể ít đi, từ đó hạn chế  chức năng của não bộ. 

Ngoài ra, không khí ô nhiễm còn gây tạo ra ảnh hưởng tiêu cực lên não bộ một cách gián tiếp thông qua tâm trạng và cảm xúc. Không khí trong lành sẽ kích thích sản sinh hormone Serotonin, một hormone khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Khi tâm trạng tốt lên, năng suất lao động cũng tăng lên theo đó. 

2.4.Giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Nghiên cứu mới nhất một nhà khoa học người Anh đã chỉ ra rằng, việc hít thở không khí ô nhiễm trong một thời gian dài làm tăng lên nguy cơ mắc phải bệnh lý huyết áp cao ở mọi độ tuổi, nghiêm trọng nhất là đối với độ tuổi thanh thiếu niên. Và như một điều hiển nhiên, nếu được hít thở không khí trong lành, nguy cơ này sẽ không có cơ hội xảy ra. 

Hít thở bầu không khí trong lành giảm nguy cơ bệnh tim mạch
Hít thở bầu không khí trong lành giảm nguy cơ bệnh tim mạch

2.5.Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Một nhà nghiên cứu tại trường đại học Washington (Hoa Kỳ) đã thực hiện 1 khảo sát đối với 1863 người. Kết quả cho thấy phần lớn trong đó cảm thấy khó ngủ khi hít thở nhiều khí thải xe cộ, đặc biệt là NO2. Những chất khí độc hại bên trong không khí ô nhiễm sẽ gây kích ứng đường hô hấp, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương, và vùng não kiểm soát giấc ngủ. Vậy nên, nếu được hít thở không khí sạch, không bị ô nhiễm NO2 và các khí thải độc hại. Cơ thể con người sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. 

3.Cách cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống

Có nhiều cách thức để hạn chế tác động của không khí ô nhiễm lên sức khoẻ của chúng ta, trong đó phải kể đến một số cách hữu hiệu sau:

3.1.Sử dụng Cây Lọc Không Khí

 Trồng một số cây có khả năng lọc không khí và cần bằng độ ẩm như cây Lưỡi Mèo, cây Lưỡi Hổ,  cây Đinh Lăng, Cỏ Lan Chi, cây trường sinh, cây Trầu Bà Vàng,… Các loại cây này khi biết tận dụng, chúng sẽ giúp loại bỏ một phần các chất độc hại có trong không khí và tạo ra không gian xanh mát cho không gian sống của bạn.

Sử dụng cây lọc không khí tạo môi trường không khí trong lành
Sử dụng cây lọc không khí tạo môi trường không khí trong lành

3.2. Tạo không gian sống thông thoáng

Thường xuyên thông gió bằng cách mở cửa cho luồng không khí thông thoáng. Một số trường hợp môi trường bí bách nên sử dụng quạt hút để đảm bảo luồng không khí tươi mới vào đủ trong nhà. Điều hoà không khí cũng có thể giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.

3.3. Giữ môi trường sống gọn gàng sạch sẽ

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ làm môi trường sống luôn mát mẻ.

Việc giữ môi trường gọn gàng sạch sẽ khỏi rác thải, bụi bẩn, hạn chế được tận gốc nguyên nhân nảy sinh các vi khuẩn, nấm mốc gây ra mùi hôi hám khó chịu.

Ngoài việc dọn dẹp thường xuyên đồ đạc, nhà cửa thì việc lựa chọn những đồ dùng thân thiện với môi trường cũng hạn chế được nguồn gốc gây ra ô nhiễm không khí trong môi trường sống. Bên cách đó, không nên dùng các vật dùng có chứa các hoá chất độc hại, có thể phát tán ra môi trường không khí như các loại sơn dầu độc hại, kém chất lượng, chất tẩy rửa độc hại,..Hạn chế việc chăn nuôi gần môi trường sống, tránh mùi hôi thối của chuồng trại gây ra, ảnh hưởng tới môi trường không khí.

Ngoài các giải pháp phòng tránh kể trên, việc sử dụng máy lọc không khí là giải pháp hữu hiệu được nhiều người sử dụng hiện nay, vì ưu điểm xử lý nhanh các nguồn gốc gây ô nhiễm có trong không khí như bụi mịn, vi khuẩn, virus, mùi hôi, khí độc, tạo ra môi trường sống có kiểm soát đo lường, đảm bảo chất lượng không khí sạch cho quá trình hít thở, hô hấp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Giữ môi trường sinh hoạt gọn gàng sạch sẽ tạo bầu không khí trong lành
Giữ môi trường sinh hoạt gọn gàng sạch sẽ tạo bầu không khí trong lành

4.Hít thở không khí trong lành với máy lọc không khí Airdog

Trong việc tạo ra môi trường không khí trong lành, ngoài việc áp dụng các biện pháp thủ công, thì việc áp dụng công nghệ lọc của các dòng máy lọc không khí hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới, mới đảm bảo được an toàn cho sức khoẻ của bạn.

4.1. Vai trò không thể thiếu của máy lọc Airdog

Những lợi ích kể trên khẳng định một cách chắc chắn hơn rằng, việc cải thiện chất lượng không khí, giữ vai trò của không khí sạch đối với hô hấp bằng mọi cách có thể là cần thiết và rất quan trọng đối với sức khoẻ. Nếu cứ mãi dửng dưng với việc hít thở không khí trong lành, chúng ta thậm chí sẽ không đạt được bất kỳ lợi ích nào, mà ngược lại còn phải hứng chịu nhiều tác động tiêu cực hơn, ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình.

Phải chấp nhận rằng, các phương pháp thủ công cải tạo chất lượng không khí thông thường kể trên, không thể mang lại kết quả như bạn mong muốn. Chỉ bằng cách sử dụng sản phẩm máy lọc không khí chất lượng hàng đầu thế giới của Airdog, bạn mới được đảm bảo hít thở không khí trong lành thường xuyên hơn.

Vai trò của máy lọc không khí là không thể thiếu trong việc giữ gìn bảo vệ bầu không khí trong lành
Vai trò của máy lọc không khí là không thể thiếu trong việc giữ gìn bảo vệ bầu không khí trong lành

4.2. Giới thiệu máy lọc không khí Airdog

Các sản phẩm máy lọc không khí, đặc biệt là máy lọc không khí thương hiệu Airdog đến từ Hoa Kỳ sẽ giúp tiêu diệt các tác nhân gây ô nhiễm không khí như bụi mịn, các loại vi khuẩn, virus. Thậm chí những tác nhân có kích thước nhỏ đến 0.0146 micron cũng bị tiêu diệt một cách triệt để. Chính bạn và gia đình bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện dưới sự tấn công của những tác nhân trên. 

Airdog còn mang đến cho bạn một điều đặc biệt, đó chính là một bộ lọc có thể tháo ra vệ sinh mà không cần phải thay thế định kỳ. Giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng vì phải thay mới bộ lọc định kỳ mà các dòng máy lọc truyền thống khác vẫn đang buộc phải chi trả một cách lãng phí. Thêm nữa, Airdog còn rất nhiều những tính năng, tiện ích bất ngờ mà chúng tôi thể kể hết ở đây. Những điều tuyệt vời ấy của Airdog vẫn đang chờ bạn khám phá thêm.

Nhìn chung, việc áp dụng tổng hợp các biện pháp làm sạch không khí trong môi trường sống kể trên là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, các biện pháp thủ công kể trên cũng chưa thể mang lại được bầu không khí đảm bảo an toàn tối ưu, mà vẫn chỉ là giải pháp khắc phục giảm nhẹ cho các vấn đề ô nhiễm trong không khí mà thôi.

Để cho cuộc sống có chất lượng hoàn hảo hơn, chúng ta vẫn cần phải trang bị thêm cho mình chiếc máy lọc không khí thông minh như của Airdog đã đề cập, để đảm bảo cho mình luôn được hít thở không khí trong lành trọn vẹn cả ngày.

Máy lọc không khí Airdog bảo vệ bầu không khí trong lành cách trọn vẹn an toàn cho bạn
Máy lọc không khí Airdog bảo vệ bầu không khí trong lành cách trọn vẹn an toàn cho bạn

Tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí không cần thay lõi Airdog tại đây. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *