tech banner 1

Vượt lên tất cả để trở thành một trong những công nghệ lọc không khí hàng đầu thời điểm hiện tại. Nhanh hơn, sạch hơn, yên tĩnh hơn, thông minh và nhiều tính năng đặc biệt hơn. Đặc biệt hơn, công nghệ TPA cho phép người dùng có thể vệ sinh bộ lọc mà không cần phải thay mới định kỳ như những bộ lọc truyền thống.

Giới thiệu công nghệ TPA

tc top1

Hiểu một cách đơn giản, công nghệ lọc TPA là sự kết hợp điện trường cao áp, vật liệu điện tử, khí động học và các công nghệ đa trường khác để tạo ra một trường ion năng lượng cao 10.000 – 40.000 vôn giữa khung dây và trường ion năng lượng cao được sử dụng để thu bụi các hạt, khử khuẩn, tiêu diệt virus và phân hủy formaldehyde…

So với các máy lọc truyền thống như công nghệ HEPA hay than hoạt tính. Công nghệ TPA cho thấy sự vượt trội hơn về tính hiệu quả, sự kỹ lưỡng, lâu dài. Và đặc biệt nhất, đây là một công nghệ lọc không khí không cần thay đổi bộ lọc định kỳ, nhưng vẫn giữ được hiệu suất lọc ổn định!

Nguyên lý hoạt động

Một dòng diện cao áp (DC) sẽ được tạo ra giữa “khung dây” và “bộ thu gom”, đẩy không khí đi từ khung dây đến bộ thu gom. Trong quá trình này, điện trường dương được hình thành bởi “dòng diện cao áp” sẽ giết chết vi khuẩn trong không khí, phân hủy formaldehyde và làm cho các hạt tích điện dương. Điện trường âm được hình thành bởi “bộ thu” sử dụng nguyên tắc hút trái dấu để hấp thụ hiệu quả các hạt tích điện.

Đây là một điểm khác biệt hoàn toàn so với cách hoạt động của các công nghệ cũ như HEPA hay than hoạt tính. Trong khi những công nghệ này chỉ dừng lại ở việc thu gom bụi bẩn cùng các chất ô nhiễm tại bộ lọc. Công nghệ TPA tiến xa hơn thế, trực tiếp tiêu diệt phần lớn chất ô nhiễm như vi khuẩn, bụi bẩn,… Sau đó mới thu lại những phần thừa như xác vi khuẩn, bụi bẩn sót lại vào bộ thu gom. 

nguyenlyhoatdong

Khắc phục mọi khuyết điểm

m wash
Mặc dù không thể phủ nhận đóng góp to lớn của những công nghệ máy lọc không khí truyền thống như HEPA hay than hoạt tính. Tuy nhiên, cũng không thể vì vậy mà chúng ta có thể lờ đi những khuyết điểm và hạn chế còn tồn tại ở những công nghệ này. Một trong những hạn chế lớn nhất còn tồn tại chính là việc người dùng phải thay mới bộ lọc định kỳ mà không thể tháo ra vệ sinh. Điều này tạo ra một khoản chi phí phát sinh không hề nhỏ trong suốt quá trình sử dụng máy lọc không khí.
 
Nhận thấy những khuyến điểm này, công nghệ lọc TPA đã được nghiên cứu để trở tành công nghệ lọc đầu tiên và duy nhất trên thế giới có bộ lọc có thể vệ sinh và tái sử dụng vĩnh cửu. Điều này giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ dành cho việc thay mới định kỳ. Bên cạnh đó, hiệu suất lọc không khí, cơ chế vận hành cũng được cải thiện đáng kể trong các thiết kế máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc TPA.

hieuquabenbi

 

 

Tất cả các máy lọc không khí Airdog đều áp dụng công nghệ TPA cải tiến mà không cần vật tư tiêu hao. Công nghệ TPA được tạo ra bởi nhóm các nhà khoa học không khí ở Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ. Bộ lọc của Airdog có thể tìm và tiêu diệt các hạt, bụi và khói trong không khí, vượt qua bộ lọc thụ động của máy lọc không khí truyền thống và có thể hấp thụ các hạt nhỏ hơn 100 lần so với PM2.5.

Được biết đến như là chuẩn mực của máy lọc không khí trong tương lai, nó mở ra một kỷ nguyên mới về lọc không khí yên tĩnh, hiệu quả, lâu dài và không tiêu hao.

so-sanh-cong-nghe-tpa-va-cong-nghe-hepa
so-sanh-cong-nghe-tpa-va-cong-nghe-hepa

Tham khảo bài viết so sánh công nghệ tpa và công nghệ hepa tại đây

0/5 (0 Reviews)