page công nghệ

Công nghệ TPA: Giải pháp máy lọc không khí có thể vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc HEPA thông dụng được cấu tạo bằng các sợi mảnh xếp vào nhau theo cấu trúc phức tạp để giữ lại các hạt bụi và phải thay thế sau một thời gian sử dụng. Ngược lại, máy lọc không khí Airdog sử dụng bộ lọc TPA (two poles active) có thể tái sử dụng mà không cần vứt đi. Với những tấm thu gom có thể dễ dàng vệ sinh, bạn sẽ tiết kiệm được không chỉ thời gian, tiền bạc mà còn giảm lượng chất ô nhiễm thải ra môi trường tự nhiên.

page công nghệ

Công nghệ TPA: Giải pháp máy lọc không khí có thể vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc HEPA thông dụng được cấu tạo bằng các sợi mảnh xếp vào nhau theo cấu trúc phức tạp để giữ lại các hạt bụi và phải thay thế sau một thời gian sử dụng. Ngược lại, máy lọc không khí Airdog sử dụng bộ lọc TPA (two poles active) có thể tái sử dụng mà không cần vứt đi. Với những tấm thu gom có thể dễ dàng vệ sinh, bạn sẽ tiết kiệm được không chỉ thời gian, tiền bạc mà còn giảm lượng chất ô nhiễm thải ra môi trường tự nhiên.

page công nghệ

TPA tiên tiến vượt bậc để trở thành một trong những công nghệ lọc không khí hàng đầu thời điểm hiện tại. Máy có khả năng lọc nhanh, lọc sạch, hoạt động yên tĩnh cho thấy máy thông minh và nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt hơn, công nghệ TPA cho phép người dùng có thể vệ sinh bộ lọc mà không cần phải thay mới định kỳ như những bộ lọc truyền thống.

Giới thiệu công nghệ TPA

tc top1

Là một công nghệ lọc không khí mới được nghiên cứu và phát triển bởi những kỹ sư tài năng tại thung lũng Silicon Hoa Kỳ. Máy lọc không khí Airdog sử dụng công nghệ TPA mang đến một giải pháp làm sạch không khí mới mang tính đột phá. Các công nghệ HEPA đời cũ có khả năng làm sạch không khí giới hạn và phải thay bộ lọc. Đối với công nghệ lọc TPA thì có khả năng tái sử dụng bộ lọc trọn đời và khả năng lọc bụi mịn nhỏ tới 0.0146micron. Đây chính là điều đáng tự hào nhất của chúng tôi, và cũng là điều mà người tiêu dùng sử dụng máy lọc không khí trước đây luôn mong mỏi.

Nguyên lý hoạt động

  1. Không khí được hút và lưu thông theo chiều từ dưới lên, sau khi đi qua lớp lọc thô, các hạt vật chất lớn như, lông, tóc, phấn hoa gây dị ứng… mà chúng ta có thể nhìn thấy được sẽ được giữ lại hoàn toàn ở lớp lọc này.
  2. Sau đó, những hạt vật chất nhỏ hơn sẽ đi qua lớp lọc điện trường ion hóa. Tại đây, dòng điện trường sinh ra một dòng điện áp mạnh mẽ. Dưới tác động của trường điện từ này, các hạt nhỏ trong không khí sẽ bị tích điện dương, cùng với điện áp cao có thể gây phá vỡ hoàn toàn các cấu trúc hạt, giúp tiêu hủy gần như hoàn toàn các chất ô nhiễm như bụi, phấn hoa, vi khuẩn, virus và các tác nhân gây bệnh khác từ không khí với kích thước nhỏ đến 0,0146 micron, ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm trong không khí, các hạt bụi mịn có nguy cơ xâm nhập vào phổi và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.
  3. Các phần tử có hại sau khi được vô hiệu hóa triệt để, sẽ đi qua bộ thu gom được cấu tạo từ các tấm FD kim loại khô nhanh, tại đây, điện tích âm sẽ được hình thành, nhằm mục đích hút và giữ chặt xác vi khuẩn, virus đã bị tích điện tích dương lại, không cho chúng thổi ngược ra môi trường bên ngoài. Bộ thu này vô cùng dễ vệ sinh bằng nước và có thể sấy khô, lắp vào sử dụng lại như mới.
  4. Cuối cùng, không khí sau khi được xử lý các chất ô nhiễm sẽ đi qua màng lọc xúc tác hỗn hợp (màng lọc than hoạt tính) để khử sạch mọi mùi hôi và các chất ô nhiễm khác mà có kích thước hạt lớn hơn hoặc bằng 0.0146 micron.
nguyenlyhoatdong

Đây là một điểm khác biệt hoàn toàn so với cách hoạt động của các công nghệ cũ như HEPA hay than hoạt tính. Trong khi những công nghệ này chỉ dừng lại ở việc thu gom bụi bẩn cùng các chất ô nhiễm tại bộ lọc. Công nghệ TPA tiến xa hơn thế, trực tiếp tiêu diệt phần lớn chất ô nhiễm như vi khuẩn, bụi bẩn,… Sau đó mới thu lại những phần thừa như xác vi khuẩn, bụi bẩn sót lại vào bộ thu gom.

Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí Airdog
Nguyên lý hoạt động máy lọc không khí Airdog

Khắc phục mọi khuyết điểm

m wash
Mặc dù không thể phủ nhận đóng góp to lớn của công nghệ HEPA hay than hoạt tính. Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta có thể lờ đi hạn chế lớn nhất còn tồn tại. Đó chính là việc người dùng phải thay mới bộ lọc định kỳ. Công nghệ lọc TPA được nghiên cứu để trở thành công nghệ lọc đầu tiên có bộ lọc có thể vệ sinh và tái sử dụng vĩnh cửu. Điều này giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ dành cho việc thay mới định kỳ. Bên cạnh đó, hiệu suất lọc, cơ chế vận hành cũng được cải thiện đáng kể trong các thiết kế máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc TPA.


hieuquabenbi

 

 

Duy trì hiệu suất ổn định

So sánh công nghệ TPA và HEPA, công nghệ HEPA có hiệu suất làm sạch không khí  giảm dần theo thời gian sử dụng. Công nghệ TPA được áp dụng trong các sản phẩm máy lọc không khí Airdog mang đến khả năng duy trì hiệu suất làm sạch không khí một cách ổn định đến kinh ngạc. Xuyên suốt tuổi thọ của sản phẩm, hiệu suất làm sạch không khí chỉ giảm xuống một lượng nhỏ không đáng kể.

 

Hiệu suất ổn định
Hiệu suất ổn định

Tiết kiệm chi phí vận hành

Sau 1 khoảng thời gian, tùy vào môi trường sử dụng, một chiếc máy lọc không khí công nghệ HEPA phải thay mới bộ lọc để có thể tiếp tục hoạt động bình thường. Đây là điều không xảy đến đối với máy lọc không khí công nghệ TPA. Chỉ với một bộ lọc và sử dụng cho đến trọn đời. Thay vì phải mất tiền để thay mới bộ lọc, chúng ta chỉ cần tháo bộ lọc ra, vệ sinh bằng nước và các chất tẩy rửa thông dụng, sau đó phơi khô và tái sử dụng. Bạn sẽ không mất thêm một đồng chi phí nào trong quá trình sử dụng máy lọc không khí TPA.

Tiết kiệm chi phí thay mới bộ lọc
Tiết kiệm chi phí thay mới bộ lọc

Thân thiện với môi trường

Với việc không thay mới bộ lọc như các sản phẩm máy lọc không khí thông thường trên thị trường, Airdog đang góp phần giữ gìn môi trường sống chung của toàn nhân loại. Thay vì thải ra những bộ lọc HEPA được làm từ sợi thuỷ tinh rất khó phân huỷ, người dùng Airdog chỉ cần thực hiện một vài thao tác vệ sinh đơn giản vài tái sử dụng bộ lọc trọn đời.

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường

Độ ồn cực thấp

Với độ ồn khoảng 21,2 dB ở chế độ ngủ, máy lọc không khí Airdog sử dụng công nghệ TPA gây ra tiếng động chỉ như tiếng lá rơi nhẹ. Ở mức độ ồn này, sẽ rất khó để tai con người có thể nghe thấy, dù là trong những môi trường yên tĩnh nhất như thư viện hay phòng ngủ. Giấc ngủ của bạn sẽ được nâng niu với những luồng không khí trong lành, sẽ được đảm vệ với sự yên tĩnh đến kinh ngạc.

Độ ồn cực thấp
Độ ồn cực thấp

Vận hành thông minh

Bằng việc tích hợp bộ cảm biến chỉ số AQI, AIRDOG sẽ phân tích và thông báo chất lượng không khí xung quanh giúp bạn. Sẽ có 4 mức thông báo tương ứng với 4 màu xanh lá, xanh vàng, vàng và đỏ. Màu xanh lá ( AQI< 50), chất lượng không khí ở mức an toàn đối với sức khoẻ. Màu xanh vàng (50<AQI<100), chất lượng không khí ở mức tạm chấp nhận được. Màu vàng (100<AQI<150), chất lượng không khí ở mức ô nhiễm vừa phải. Và màu đỏ (AQI>150), chất lượng không khí đang ở mức đáng báo động.

Vận hành thông minh
Vận hành thông minh

Tất cả các máy lọc không khí Airdog đều áp dụng công nghệ TPA cải tiến mà không cần vật tư tiêu hao. Công nghệ TPA được tạo ra bởi nhóm các nhà khoa học không khí ở Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ. Bộ lọc của Airdog có thể tìm và tiêu diệt các hạt, bụi và khói trong không khí, vượt qua bộ lọc thụ động của máy lọc không khí truyền thống và có thể hấp thụ các hạt nhỏ hơn 100 lần so với PM2.5.

Được biết đến như là chuẩn mực của máy lọc không khí trong tương lai, nó mở ra một kỷ nguyên mới về lọc không khí yên tĩnh, hiệu quả, lâu dài và không tiêu hao.

so-sanh-cong-nghe-tpa-va-cong-nghe-hepa
so-sanh-cong-nghe-tpa-va-cong-nghe-hepa

Công nghệ lọc HEPA sử dụng phương pháp lọc thụ động, trong đó các hạt bụi, vi khuẩn, virus,… sẽ bị mắc kẹt trong các lỗ lọc siêu nhỏ có kích thước từ 0,3 micron trở lên. Kích thước lọc này lớn hơn so với công nghệ lọc TPA, vì vậy khả năng lọc sạch các chất ô nhiễm có trong không khí phần nào bị hạn chế. Bộ lọc HEPA của máy lọc không khí sử dụng công nghệ thụ động cũng cần phải được thay thế định kỳ sau mỗi 3-6 tháng. Gây tốn kém chi phí không hề nhỏ về lâu về dài ảnh hưởng đến người sử dụng.(* Căn cứ Theo tiêu chuẩn cộng đồng chung Châu âu EN 1822-1:2019 đối với màng lọc Hepa hiện tại đang lọc được các hạt với kích thước 0.1 – 0.3 micron.)

Công nghệ lọc TPA sử dụng phương pháp lọc chủ động, trong đó các hạt bụi, vi khuẩn, virus, nấm mốc… có kích thước nhỏ đến 0,0146 micron. Các hạt sẽ bị nhiễm điện tích dương phát ra từ khung dây, bị đốt bởi một trường điện từ.  Xác của các hạt vật chất có hại sau khi đã bị đốt sẽ được bám giữ chặt vào bộ thu gom tích điện tích âm. Đặc biệt hơn, bộ lọc công nghệ TPA có thể rửa được bằng nước sạch, sau đó sử dụng lại như mới. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, mà còn nói không với tình trạng máy lọc không khí sau một thời gian sử dụng bị kẹt lại các chất có hại, nói không với nguy cơ không khí bị lưu thông hạn chế, dẫn đến hiện tượng máy lọc phát ra tiếng ồn ào trong quá trình sử dụng.

0/5 (0 Reviews)