Máy lọc không khí văn phòng có thật sự cần thiết?

Nhiều người vẫn chưa nhận thức được sự cần thiết của một chiếc máy lọc không khí trong môi trường làm việc. Hoặc nhận thức được nhưng không hiểu rõ về sản phẩm này để có  thể đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến máy lọc không khí văn phòng. Về định nghĩa, về lợi ích, về lưu ý,.. Cùng theo dõi nhé!

1.Máy lọc không khí văn phòng là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, máy lọc không khí văn phòng là những chiếc máy lọc không khí sử dụng tại văn phòng, công sở. Nhằm mục đích lọc sạch không khí, tạo môi một trường làm việc trong lành, thơm mát cho nhân viên. Từ từ đó nâng cao hiệu quả công việc mà nhân viên có thể đạt được. 

Máy lọc không khí văn phòng đang dần trở thành một khoản đầu tư mà công ty nào cũng cần có. Khi không khí bên ngoài đang ngày càng ô nhiễm, bầu không khí bên trong văn phòng cũng không khá khẩm hơn là mấy. Và một điều đáng nói là chúng ta dùng 1 phần lớn thời gian cuộc đời chôn chân ở chốn văn phòng. 8 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần, với ngần ấy thời gian, ai cũng xứng đáng được hít thở một bầu không khí trong lành. 

C2960fa3f07d35236c6c

2.Máy lọc không khí văn phòng có công dụng gì?

Không khác biệt so với những chiếc máy lọc không khí được sử dụng trong gia đình. Những chiếc máy lọc không khí cho văn phòng đều có những tính năng và công dụng tương tự. Tuy nhiên, khi được sử dụng trong văn phòng, chúng gián tiếp mang đến một lợi ích to lớn khác mà không phải ai cũng biết được.

2.1Loại bỏ những tác nhân gây hại sức khoẻ

Chất lượng không khí bên trong văn phòng không sạch như chúng ta nghĩ. Những tác nhân gây ô nhiễm như bụi mịn, vi khuẩn, virus luôn chực chờ tấn công sức khoẻ bất cứ người nào bên trong. Tuy nhiên, có một điều đáng lo ngại là không nhiều người nhận ra sự hiện diện của những tác nhân gây hại này, hoặc thậm chí biết đến nhưng vẫn tiếp tục nhởn nhơ với sức khỏe của bản thân và những nhân viên của mình. 

Việc bảo vệ sức khỏe của nhân viên nghiễm nhiên trở thành trách nhiệm của những người làm chủ. Nếu chúng ta không thể đảm bảo một chất lượng không khí đủ tốt trong văn phòng thì thật khó để đòi hỏi nhân viên sẵn sàng cống hiến một cách tận tâm, tận tụy với công ty được. 

2.2Loại bỏ mùi hôi, tạo một bầu không khí trong lành

Nếu những tác nhân ô nhiễm như bụi mịn hay vi khuẩn quá nhỏ để có thể phát hiện ra. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có thể ngửi thấy mùi hôi từ đồ ăn, cơ thể hay thuốc lá,… Những mùi hôi này trong thời gian ngắn có thể khiến con người ta cảm thấy cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn diễn ra một cách thường xuyên trong thời gian dài. Sức khỏe chúng ta có thể đang gặp phải những vấn đề đáng báo động.

Một số biện pháp nghiêm khắc như không được ăn uống, hút thuốc, hay hạn chế mùi hôi từ cơ thể có thể giúp hạn chế vấn đề văn phòng có mùi hôi. Tuy nhiên, không phải lúc này những biện pháp nghiêm khắc này cũng cho thấy những kết quả tốt. Hoặc có những mùi hôi đặc thù không thể trách hỏi. Khi ấy, một chiếc máy lọc không khí khử mùi tốt sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất, giúp loại bỏ mọi mùi hôi trong văn phòng của bạn. 

May Loc Khong Khi Gia Dinh Airdog X3

2.3Nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên

Đây là hiệu quả bất ngờ mà những chiếc máy lọc không khí cho văn phòng có thể mang lại. Nếu có thể bỏ ra một ít thời gian để suy luận, có lẽ ai cũng có thể nhận ra được lợi ích này. Làm việc trong một môi trường trong lành, sạch sẽ, không cần lo ngại về vấn đề có thể bị ảnh hưởng bởi những tác nhân gây ô nhiễm, không cần khó chịu về những mùi hôi,… Khi đó, chúng ta có thể tập trung hoàn toàn để có thể làm việc một cách hiệu quả đúng không nào. 

Thậm chí nhiều người đã biết đến lợi ích này nhưng vẫn còn phân vân có nên mua một chiếc  máy lọc không khí văn phòng hay không. Họ đang cân nhắc giữa chi phí và lợi ích mà chiếc máy lọc có thể mang lại. Tuy nhiên, như đã nói ở phần trước. Đây không chỉ là vấn đề cân nhắc giữa chi phí và lợi ích, mà còn đó là trách nhiệm của một người làm chủ nên làm đối với nhân viên của mình. 

3.Những lưu ý khi mua máy lọc không khí văn phòng

Có một số lưu ý cần đặc biệt quan tâm khi có ý định mua máy lọc không khí cho văn phòng. Để từ đó có thể có trải nghiệm sử dụng sản phẩm một cách tuyệt vời hơn. 

3.1Công suất máy lọc không khí

Không giống như sử dụng máy lọc không khí trong những căn phòng có diện tích thường không lớn như những căn phòng trong nhà. Không gian văn phòng thường có diện tích lớn hơn rất nhiều. Vậy nên hãy xem xét thật kỹ công suất máy lọc không khí có thể mua được một chiếc máy lọc không khí phù hợp với diện tích văn phòng. 

Chẳng hạn như với một văn phòng rộng 100m2, một chiếc máy lọc không khí công suất lớn trên 100W như Airdog X8 đủ khả năng để làm sạch một không gian rộng như vậy. Ngược lại, với một văn phòng chỉ rộng khoảng 20m2, 30m2, công suất máy lọc không khí yêu cầu rơi vào khoảng 30W. 

Không nên để công suất máy lọc không khí quá cao vượt quá nhu cầu sử dụng cũng như diện tích căn phòng. Điều này dù không xấu khi có thể mang đến hiệu quả lọc tốt hơn, tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều hơn số tiền bạn nên bỏ ra. Ngược lại, việc công suất máy lọc không khí không đáp ứng mục đích sử dụng. Hoặc văn phòng sẽ không được làm sạch triệt để, hoặc bạn phải bỏ ra một số tiền lớn nữa để mua chiếc máy lọc không khí công suất lớn hơn. 

3.2Độ ồn máy lọc không khí

Khi mua máy lọc không khí, đặc biệt là máy lọc không khí văn phòng. Không ít người thắc mắc máy lọc không khí có ồn không. Bởi lẽ, thật khó để có thể tập trung làm việc khi tiếng ồn cứ luẩn quẩn xung quanh chúng ta được. Đổi sự yên tĩnh để có một môi trường làm việc trong lành, thanh mát hơn thì chưa chắc ai ai cũng có thể đồng ý. 

Vậy nên, hãy lựa chọn máy lọc không khí thật kỹ, để có thể lựa chọn những sản phẩm có khả năng vận hành êm ái. Đơn cử như những chiếc máy lọc không khí văn phòng cao cấp Airdog. 

Máy Lọc Không Khí Gia Đình Airdog X8-1000 sq.ft

3.3Lựa chọn máy lọc không khí khử mùi tốt

Điều quan trọng cần nói lại một lần nữa. Như đã đề cập ở phần trên, sẽ có lúc văn phòng xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc của nhân viên. Vậy nên, hãy biết lựa chọn một chiếc máy lọc không khí khử mùi tốt. “Không chỉ sạch mà còn phải thơm”, đó mới là một bầu không khí có chất lượng lý tưởng. 

Banner Trangchu24

4.Mua máy lọc không khí văn phòng ở đâu?

Bạn đã bao giờ nghe về Airdog – Thương hiệu máy lọc không khí văn phòng hàng đầu được sử dụng trên 50 quốc gia toàn cầu. Airdog là giải pháp cải thiện chất lượng không khí được nhiều chuyên gia hàng đầu khuyên dùng. Với công nghệ TPA được tích hợp bên trong, máy có thể lọc tác nhân ô nhiễm siêu nhỏ (0.0146micron). Vận hành êm ái, khử mùi hiệu quả, cải thiện chất lượng không khí một cách tuyệt vời.

Hiện máy lọc không khí văn phòng Airdog được phân phối độc quyền bởi Công Ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Cao Đại Tín. Để mua hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại quen thuộc của chúng tôi, hoặc để lại thông tin và nhận tư vấn miễn phí.

Tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí văn phòng tại đây:

Máy Lọc Không Khí

Máy Lọc Không Khí Airdog X3

51 đánh giá
11.000.000
45 đánh giá
28.200.000
Hết hàng
4.900.000

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CAO ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 142 Đường Thạnh Xuân 22, khu phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0929.656.789