Cách sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện tại nhà vô cùng đơn giản

Lỡ tay cắm nhầm điện cho máy lọc không khí nội địa khiến sản phẩm bị hư hỏng và không thể sử dụng được, phải làm sao để xử lý triệt để và khắc phục hiệu quả đây? Xin đừng lo, vì những mẹo sau đây sẽ hướng dẫn sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1.Tại sao có tình trạng máy lọc không khí cắm nhầm điện?

Tình trạng cắm nhầm điện dẫn đến hư hỏng thường xảy đến đối với các sản phẩm máy lọc không khí nội địa các nước Nhật, Mỹ . Vì đây là các sản phẩm máy lọc không khí được sản xuất riêng cho người dân nội địa, nên sẽ sử dụng dòng điện 100/110V (dòng điện thông dụng tại Nhật Bản và Mỹ). Tuy nhiên, khi đưa về Việt Nam, chúng ta lại không sử dụng dòng điện 100/110V  mà sử dụng dòng điện 220V cho tất cả các sản phẩm, thiết bị điện trong nước.

Nhiều người không có đủ kiến thức cũ như am hiểu về dòng điện, hoặc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Họ cắm trực tiếp máy lọc không khí nội địa vào nguồn điện 220V ở nhà mà không sử dụng bất kỳ thiết bị hạ điện áp nào. Từ đó dẫn ra những hư hỏng không đáng có.

tai-sao-may-loc-khong-khi-cam-nham-dien-khong-hoat-dong
Tại sao máy lọc không khí cắm nhầm điện không hoạt động

Tham khảo máy lọc không khí không cần thay màng lọc 

2.Máy lọc không khí cắm nhầm điện có bị sao không?

Khi máy lọc không khí bị cắm nhầm điện, sẽ dẫn đến những tình huống khác nhau xảy ra, từ nhẹ đến nghiêm trọng. Nếu cắm vào điện áp cao hơn hoặc thấp hơn so với yêu cầu, hành động này có thể gây ra các hư hỏng nghiêm trọng đến bộ phận và linh kiện bên trong máy, gây mất hiệu suất hoạt động hoặc thậm chí làm hỏng hoàn toàn chiếc máy lọc không khí thân yêu của bạn.

Nếu máy lọc không khí được cắm vào điện áp không phù hợp trong một khoảng thời gian ngắn, các sự cố có thể xảy ra như giật điện, cháy nổ hoặc ngắt mạch điện thực sự là nguy cơ đe dọa đến an toàn của người sử dụng, thậm chí có thể gây cháy nổ trong nhà.

Một số lỗi xảy ra khi cắm nhầm điện cho máy lọc không khí:

 • Cháy cầu chì
 • Đứt bo mạch
 • Hỏng tụ bảo vệ mạch
 • Nổ tụ lọc nguồn
 • Hoặc có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận, vị trí khác
may-loc-khong-khi-cam-nham-dien-co-sao-khong?
Máy lọc không khí cắm nhầm điện có sao không?

Vì thế, trước khi bắt đầu bóc seal và sử dụng máy lọc không khí, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy và chắc chắn rằng máy được cắm vào nguồn điện phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất. Trường hợp đã lỡ cắm nhầm điện máy lọc không khí, hãy tắt nguồn ngay lập tức và liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị bảo hành để được tư vấn và kiểm tra, cũng như tìm giải pháp khắc phục hiện trạng này, bạn nhé.

3.Máy lọc không khí cắm nhầm điện có sửa được không?

Lỗi máy lọc không khí cắm nhầm điện có sửa được không? Xin thưa là vấn đề này có thể được khắc phục được, nhưng cũng tùy vào mức độ hư hỏng là như thế nào. Nếu chỉ bị hư hỏng nhẹ, máy có thể được sửa chữa bằng cách thay thế linh kiện bị hư. 

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, sản phẩm có thể bị hư hỏng nặng và không thể sửa chữa được, bạn có thể cần phải thay thế máy lọc không khí mới để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như những người xung quanh. Việc sử dụng máy lọc không khí bị hỏng có thể gây nguy hiểm cho an toàn của người sử dụng và có thể gây cháy nổ trong nhà.

may-loc-khong-khi-cam-nham-dien-co-sua-duoc-khong
Máy lọc không khí cắm nhầm điện có sửa được không?

4.Cách sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện bạn nên biết

Nếu có một ít kinh nghiệm sửa chữa máy lọc không khí, bạn có thể tự sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện ngay tại nhà bằng cách bỏ túi những dụng cụ cần chuẩn bị, cũng như hướng dẫn cách sửa chữa máy lọc không khí chi tiết và đầy đủ thông tin nhất. Cụ thể, Airdog xin được chia sẻ chi tiết phía dưới đây.

4.1. Các dụng cụ cần chuẩn bị

Việc chuẩn bị các dụng cụ chính là một bước quan trọng đối với việc sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện ngay tại nhà. Dưới đây là một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tiến hành sửa chữa:

 • Tua vít: Dụng cụ này được sử dụng để vặn hoặc tháo các vít trên máy lọc không khí. Tùy thuộc vào kích thước và loại vít, bạn có thể cần nhiều loại tua vít khác nhau để sửa chữa máy lọc không khí.
 • Mỏ hàn: Đây là một dụng cụ cần thiết để sửa chữa các mối hàn hoặc thay thế các linh kiện bị hỏng trên máy lọc không khí. Tuy nhiên, để sử dụng mỏ hàn, bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm về cách sử dụng nó một cách an toàn và hiệu quả.
 • Tụ bảo vệ điện áp: Dụng cụ này được sử dụng để bảo vệ các linh kiện điện tử trên máy lọc không khí khỏi những sự cố về điện áp và đảm bảo rằng máy hoạt động đúng cách. Tụ bảo vệ điện áp có thể được thay thế nếu cần thiết.
 • Cầu chì: Đây là một loại thiết bị hỗ trợ chống quá tải điện áp, được sử dụng để bảo vệ các linh kiện điện tử trên máy lọc không khí. Nếu máy lọc không khí của bạn bị quá tải, cầu chì sẽ ngắt mạch và bảo vệ các linh kiện khỏi sự cố.
 • Kéo cắt dây: Dụng cụ này được sử dụng để cắt dây và cáp trên máy lọc không khí. Chúng có thể cần thiết để thay thế hoặc sửa chữa các dây và cáp bị hỏng trên máy lọc không khí.
dung-cu-sua-loi-may-loc-khong-khi-cam-nham-dien
Dụng cụ sửa lỗi máy lọc không khí cắm nhầm điện

Để thực hiện tốt công việc sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện tại nhà, bạn cần sử dụng các dụng cụ sửa chữa một cách an toàn và bỏ túi những kiến thức sửa máy lọc không khí hữu ích. Nếu không chắc chắn về cách sửa chữa máy lọc không khí, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ đến từ các chuyên gia hoặc nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp nhé.

4.2. Hướng dẫn cách sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện

Khi một thiết bị lọc không khí không hoạt động khi được cắm vào ổ điện, bao gồm ổ cắm 3 chấu, ổ cắm 2 chấu hoặc ổ cắm thông thường. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do hệ thống điện trong nhà gặp sự cố, phích cắm hoặc ổ cắm bị hỏng, nguồn điện bên trong máy lọc gặp trục trặc hoặc đứt, và sử dụng các nguồn điện không phù hợp với thông số máy.

Đối với vấn đề sử dụng các nguồn điện không phù hợp với thông số máy. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này chính là do bạn sử dụng một nguồn điện với điện áp hoặc dòng điện không phù hợp với yêu cầu của thiết bị điện tử. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của thiết bị và sử dụng nguồn điện phù hợp theo hướng dẫn từ Nhà Sản Xuất. Nếu nguồn điện trong nhà không phù hợp, bạn cần trang bị thêm một bộ chuyển đổi dòng điện để đảm bảo rằng thiết bị được cung cấp nguồn điện đúng yêu cầu.

cach-sua-may-loc-khong-khi-cam-nham-dien
Cách sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện

Trường hợp lỗi quá nặng, liên quan đến board điện tử của máy đã bị hư hỏng. Bạn cần tiến hành sửa chữa theo những bước sau đây, hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa, bảo trì máy lọc không khí một cách tốt nhất:

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện cấp vào máy.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy tháo vỏ nhựa của máy ra. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy bo mạch nguồn được gắn vào thân máy.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tháo rời bo mạch.
 • Bước 4: Sau đó, bạn hãy thay thế tụ bảo vệ điện áp. Đồng thời kiểm tra xem có cầu chì nào bị đứt không. Nếu có thì thay cầu chì mới đúng với trị số ghi thân cầu chì cũ.

5.Địa chỉ sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện uy tín, giá rẻ

Máy lọc không khí là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trong thời gian gần đây, giúp lọc bụi, khí độc và vi khuẩn trong không khí để đem lại không khí trong lành cho gia đình bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề, trong đó có việc cắm nhầm điện. Vấn đề này có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị và gây ra nguy hiểm cho người dùng. Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần tìm đến địa chỉ sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện uy tín, giá rẻ.

sua-may-loc-khong-khi-cam-nham-dien-tai-airdog-viet-nam
Sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện tại Airdog Việt Nam

Khi lựa chọn sản phẩm máy lọc không khí đến từ Airdog tại Việt Nam, bạn sẽ được trung tâm phân phối và bảo hành máy lọc không khí Airdog tại 142 Đường Thạnh Xuân 22, khu phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh hỗ trợ bảo hành sản phẩm, hoặc giúp bạn sửa chữa máy lọc không khí cắm nhầm điện với dịch vụ uy tín, giá thành tốt nhất thị trường. 

Airdog là một trong những thương hiệu máy lọc không khí hàng đầu trên thế giới, được sản xuất với công nghệ hiện đại TPA sở hữu cơ chế lọc, diệt chủ động và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Tham khảo dịch vụ sửa máy lọc không khí của Airdog Việt Nam

5.1. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên tại địa chỉ sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện của Airdog đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa các loại máy lọc không khí. Họ sẽ giúp bạn xác định và khắc phục vấn đề cắm nhầm điện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, với phương châm “khách hàng là trên hết”, đội ngũ nhân viên sẽ đảm bảo mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Airdog không chỉ tuyển chọn đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo kỹ lưỡng, mà còn được đào tạo bài bản, chuyên sâu về kỹ năng chuyên môn để đảm bảo khắc phục triệt để lỗi cắm nhầm điện trên máy lọc không khí. Đội ngũ thợ sửa được tuyển chọn bằng quy trình khắt khe và có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa các loại máy lọc không khí. Đảm bảo rằng các thợ sửa của Airdog có kiến thức chuyên môn tốt và có thể khắc phục triệt để mọi vấn đề liên quan đến máy lọc không khí.

doi-ngu-ki-thuat-vien-tay-nghe-cao
Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao

5.2. Hỗ trợ nhanh chóng

Không chỉ có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, Airdog còn cung cấp dịch vụ sửa chữa được hỗ trợ nhanh chóng để giải quyết giúp quý khách hàng bất cứ thắc mắc nào về hiện trạng của máy lọc không khí Airdog.

Khi có vấn đề về máy lọc không khí, khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Airdog bất cứ lúc nào. Đội ngũ hỗ trợ sẽ đáp ứng nhanh chóng và tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến máy lọc không khí. Nếu cần thiết, đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đưa máy lọc không khí đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Với sự hỗ trợ nhanh chóng này, khách hàng sẽ được yên tâm và tin tưởng hơn về sản phẩm của mình. Đội ngũ hỗ trợ của Airdog cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến máy lọc không khí, khắc phục lỗi một cách triệt để.

5.3. Bảng giá sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện hợp lý

Với dịch vụ sửa chữa và bảo trì máy lọc không khí uy tín, tin cậy, Airdog luôn cân nhắc và đưa ra mức giá hợp lý nhất để đáp ứng mọi nhu cầu sửa chữa đến từ quý khách hàng.

gia-ca-sua-may-loc-khong-khong-khi-cam-nham-dien-re
Giá cả sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện rẻ

Khi khách hàng mang máy lọc không khí đến sửa chữa tại Airdog, đội ngũ nhân viên sẽ kiểm tra và đưa ra báo giá chi tiết cho khách hàng trước khi tiến hành sửa chữa. Giá cả sẽ được tính toán dựa trên mức độ sự cố và phụ tùng cần thay thế. Khách hàng sẽ được tư vấn kỹ về chi phí và có thể lựa chọn các phương án sửa chữa phù hợp với túi tiền của mình.

Hạng mục sửa chữa Đơn giá
Sửa tụ điện áp bảo vệ bên trong mạch 400.000 – 600.000 đ
Chuyển nguồn từ 110v sang 220v 300.000 – 450.000 đ
Sửa cầu chì bị chập, cháy 250.000 – 400.000 đ
Nối lại đường mạch bên trong máy  150.000 – 300.000 đ
Thay thế các linh kiện liên quan 200.000 – 1000.000 đ

Tóm lại, giá cả là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn địa chỉ sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện. Đến với Airdog, chúng tôi luôn cân nhắc và gửi đến quý khách hàng mức giá hợp lý nhất để giúp quý khách hàng tối ưu chi phí sửa chữa. Hãy đến với Airdog để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và giá cả hợp lý nhất, thay vì mang máy lọc không khí Airdog đến các cơ sở sửa chữa và bảo trì khác không đáng tin cậy.

6.Lợi ích nhận được khi sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện tại Airdog 

Trong suốt quá trình sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện tại Airdog, quý khách hàng sẽ nhận được vô cùng nhiều lợi ích cũng như chính sách sửa chữa và bảo trì giúp đảm bảo quyền lợi tốt nhất đến quý khách hàng.

6.1. Linh kiện thay thế chính hãng

Airdog cam kết sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng, chất lượng tốt nhất để sửa chữa máy lọc không khí của khách hàng. Việc sử dụng linh kiện thay thế chính hãng bao gồm bộ thu gom, bộ lọc xúc tác, bộ lọc thô, bộ lọc điện triện ion hóa cũng như những linh kiện khác như motor, lõi đồng, dây dẫn… giúp đảm bảo rằng máy lọc không khí sẽ được sửa chữa tốt nhất và đảm bảo hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Sử dụng linh kiện thay thế chính hãng giúp đảm bảo rằng các bộ phận và linh kiện của máy lọc không khí được làm mới lại theo tiêu chuẩn chất lượng cao và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng của sản phẩm. Giúp máy lọc không khí Airdog được hoạt động ổn định như mới, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì trong tương lai.

Airdog hiểu rằng khách hàng đánh giá rất cao chất lượng sản phẩm cũng như các chính sách bảo trì, bảo hành sản phẩm trong suốt quá trình trải nghiệm máy lọc không khí Airdog. Vì vậy, chúng tôi cam kết sử dụng các linh kiện thay thế chính hãng để đảm bảo rằng sản phẩm sẽ hoạt động tốt nhất và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

loi-ich-khi-sua-may-loc-khong-khi-cam-nham-dien-tai-airdog-viet-nam
Lợi ích khi sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện tại Airdog Việt Nam

6.2. Chính sách bảo trì sau sửa chữa vô cùng có lợi

Chính sách bảo trì sau sửa chữa của Airdog giúp khách hàng yên tâm và tiết kiệm chi phí bảo trì trong tương lai. Bao gồm bảo hành dài hạn, kiểm tra định kỳ, dịch vụ bảo trì và tư vấn chuyên môn để đảm bảo rằng sản phẩm của khách hàng luôn hoạt động tốt và đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.

Hơn nữa, đội ngũ nhân viên sở hữu chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp các giải pháp sửa chữa phù hợp và tối ưu chi phí nhất. Sau quá trình bảo trì, đội ngũ nhân viên kỹ thuật và nhân viên CSKH luôn sẵn lòng tư vấn về cách sử dụng sản phẩm và các biện pháp sử dụng để sản phẩm được vận hành một cách tốt nhất.

7.Những lưu ý sau khi sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện

Một số điểm chúng ta cần lưu ý sau khi sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện để không gặp phải tình trạng này một lần nữa:

 • Khi sử dụng bất cứ sản phẩm gì, đặc biệt là đồ điện tử. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất cũng như nắm được đầy đủ thông tin của sản phẩm
 • Nếu muốn sử dụng máy lọc không khí nội địa, bạn cần sử dụng thêm 1 bộ hạ áp từ 220V xuống 110V
 • Nếu không may tình trạng này xảy ra một lần nữa, hãy nhanh chóng liên hệ các đơn vị sửa chữa để có thể xử lý vấn đề kịp thời, tránh trường hợp hư lan ra các bộ phận khác.
 • Nếu bạn muốn tự tay sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện, hãy chắc chắn bản thân am hiểu các kiến thức cơ bạn về điện tử. Tránh gặp phải trường hợp “chữa lợn lành thành lợn què”, hư hỏng nhẹ biến thành hư hỏng trầm trọng
sua-may-loc-khong-khi-cam-nham-dien
Sửa máy lọc không khí cắm nhầm điện

Airdog là trung tâm phân phối và bảo hành máy lọc không khí chính hãng tại TPHCM. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, cam kết sửa chữa máy lọc không khí cắm nhầm điện của bạn nhanh chóng, chính xác và giá cả hợp lý nhất. Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ với Trung tâm phân phối và bảo hành Airdog chính hãng qua HOTLINE 092.96.56789.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *