9 tác dụng tuyệt vời của máy lọc không khí

Môi trường không khí thì ngày một ô nhiễm nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp tới sự sống của chúng ta. Sự ra đời của máy lọc không khí cùng với tác dụng của máy lọc không khí, đã hỗ trợ con người rất nhiều trong việc làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe đường hô hấp cho chúng ta, cũng như hỗ trợ nhiều cho các hoạt đồng đời sống khác. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

1.Điểm danh tác dụng của máy lọc không khí mang lại

Máy lọc không khí có tác dụng gì? là câu hỏi mà nhiều người rất quan tâm, sau đây là một số các công dụng máy lọc không khí nổi bật, mà chúng mang lại cho đời sống của chúng ta, mời các bạn cùng xem qua máy lọc không khí có tác dụng như thế nào phía dưới.

1.1.Diệt vi khuẩn có hại, virus gây bệnh đến 99,9%

Hiện nay, nhờ sự phát triển của ngành khoa học kỹ thuật mà các công nghệ mang lại nhiều lợi ích của máy lọc không khí hơn. Nhờ đó mà nó đã được tích hợp nhiều công dụng của máy lọc không khí vượt bậc hơn.

may-loc-khong-khi-tieu-diet-vi-khuan
Máy lọc không khí tiêu diệt vi khuẩn

 Trước đây, các công nghệ lọc không khí truyền thống như Hepa chủ yếu mới chỉ lọc và giữ lại được các vi khuẩn, vi rút trong bộ lọc rất tốt. Tuy nhiên, nếu không được thay thế bộ lọc định kỳ thì vấn có nguy cơ phát tan trở lại không khí.

Công nghệ lọc TPA, này nhờ màng lọc lưới điện trường cao áp, đã cho phép đốt cháy các nấm mốc, vi khuẩn, virus đi qua, sau đó xác các vi sinh này được góp lại ở bộ lọc thu gom. Hiệu suất tiêu diệt virus của công nghệ này lên tới 99.9% và không có nguy cơ bị các vi sinh này phát tán ngước trở lại môi trường nên rất an toàn.

1.2. Máy lọc không khí bắt được muỗi

Hiện nay, công dụng của máy lọc không khí đều có thể bắt muỗi, có điều, tuỳ máy mà mức độ hiệu quả khác nhau. Một số máy lọc không khí hút muỗi và giữ lại bộ lọc, một số khác thì hút muỗi sau đó dùng tia UV hoặc nhiệt độ cao đốt cháy và giữ lại xác của chúng nơi bộ lọc. 

tac-dung-may-loc-khong-khi-bat-muoi
Tác dụng máy lọc không khí bắt muỗi

Các máy lọc không khí hiện nay, tác dụng máy lọc không khí này rất phù hợp để dùng ở các vùng ẩm thấp, nhiều muỗi. Chẳng hạn như các vùng sông nước, vùng ngoại thành, những khu vực sản xuất thực phẩm, đồ ăn có nhiều loại ruồi, muỗi, sinh sống thì những chiếc máy lọc không khí này sẽ giúp bảo vệ không gian sinh hoạt khỏi sự cuối nhiễu của các côn trùng này rất hiệu quả, bảo vệ cho chúng ta hạn chế được các nguồn lây bệnh nguy hiểm.

1.3. Lọc bụi mịn 2.5 micron

Máy lọc không khí có tác dụng như thế nào trong việc lọc sạch bụi siêu mịn? Trong thực tế, hầu hết các máy lọc không khí được thiết kế để chuyên lọc các hạt bụi mịn có trong không khí như là một chức năng chính. Chúng có tác dụng là lọc và giữ lại được hầu hết các hạt bụi min ảnh hưởng tới sức khoẻ có kích thước rất nhỏ. Đặc biệt công nghệ lọc tân tiến TPA, công nghệ này cho phép các sản phẩm máy lọc không khí có thể lọc sạch bụi mịn nhỏ đến 0.0146 micron.

chuc-nang-cua-may-loc-khong-khi-bui-min
Chức năng của máy lọc không khí bụi mịn

Thậm chí, có những dòng máy lọc mới như Airdog tích hợp công nghệ lọc TPA, tạo lợi ích của máy lọc không khí phong phú hơn, có thể lọc được bụi mịn kích thước nhở tới 0.0146micron gần như bảo vệ môi trường không khí khỏi bụi mịn một cách tuyệt đối.

1.4. Khử sạch mùi khó chịu, khí độc hại

Các máy lọc không khí hiện đại, thượng tích hợp chức năng của máy lọc không khí thêm màng lọc xúc tác tổng hợp hoặc than hoạt tính với những cấu trúc thiết kế khác nhau tuỳ vào công nghệ sản xuất, các màng lọc này có thể lọc và giữ lại được hầu hết các mùi khó chịu như mùi thuốc là, mùi đồ ăn, mùi sơn tường, mùi hoá chất…

may-loc-khong-khi-khu-mui-thuoc-la
Máy lọc không khí khử mùi thuốc lá

Một số máy lọc dùng công nghệ mới tiên tiến như TPA, công dụng máy lọc không khí này còn lọc được loại chất khí độc hại có nguy cơ gây ung thư chất khí Formaldehyd,…Nếu các bạn phải sinh sống trong môi trường có nguy cơ tiếp xúc nhiều với loại khí này như gần nhà máy xi măng, lò gạch, nơi sản xuất các loại sơn và các sản phẩm liên quan tới chất cao su…thì nên sắm những loại máy đặc biệt này hỗ trợ.

1.5.Diệt tác nhân gây dị ứng

Môi trường không khí ẩm thấp thường có rất nhiều nấm mốc, vào mùa phấn hoa ở các khu trang trại trồng cây ăn trái, thậm chí gần nhà có một vài loại cây nào đó có mùi hoa gây khó chịu làm gây dị ứng gây mệt mỏi, phiền não cho người sống xung quanh. Trong hoàn cảnh này, thì chức năng máy lọc không khí hỗ trợ lọc sạch không khí, loại bỏ các nấm mốc và tác nhân gây dị ứng  là rất hữu ích.

may-loc-khong-khi-diet-tac-nhan-gay-di-ung
Máy lọc không khí diệt tác nhân gây dị ứng

công dụng của máy lọc không khí này được thiết kế, để loại bỏ các tác nhân dị ứng. Tuy nhiên để máy lọc không khí của bạn thêm tác dụng của máy lọc không khí, hỗ trợ thực sự hiệu quả, thì bạn nên chọn một loại sản phẩm đảm bảo chất lượng, có công dụng và cam kết từ nhà sản xuất về tác dụng này để bạn chắc chắn được bảo vệ khỏi các tác nhân dị ứng  trong quá trình sử dụng.

1.6. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Các chiếc máy lọc hiện đại áp dụng những công nghệ mới như TPA, hoàn toàn không tốn điện năng. Dù để chế độ làm việc tự động 24/24 thì máy lọc không khí tác dụng tốt với người có nhu cầu tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. Máy này tiêu thụ chỉ xấp xỉ bằng một bóng đèn sợi đốt trong nhà (khoảng 25 ~ 45W/h).

Trước đây, khi dùng các công nghệ truyền thống thì lo ngại về tiền điện là điều nhiều người quan tâm, khi đó môi trường chưa bị ô nhiễm nhiều như bây giờ, nên mức độ sử dụng cũng vừa phải, giá điện còn thấp nên hầu như người ta ít nghĩ nhiều về chi phí tiền điện. Bây giờ thì ngược lại, hâu như người tiêu dùng khi tìm mua máy lọc không khí đều quan tâm tới vấn đề chi phí tiền điện.

9-tac-dung-cua-may-loc-khong-khi
9 tác dụng của máy lọc không khí

1.7. Bù ẩm làm đẹp da và tóc

Các máy lọc không khí trước đây thường tích hợp thêm chế độ phun sương, bù ẩm. Hiện nay, máy lọc không khí tác dụng làm đẹp da và tóc con tuyệt vời hơn nữa. Các máy công nghệ mới tiên tiến, hiện đại hơn như công nghệ TPA, có tích hợp thêm cảm biến đo lường về độ ẩm không khí và có cơ chế tự điều chỉnh cân bằng độ ẩm này. Vì thế, mà những người hay gặp những chứng như nứt nẻ, khô da, khô tóc,…do các vấn đề về mất cân bằng độ ẩm rất thích dùng. 

1.8. Hong khô, khử mùi quần áo

Một số máy lọc không khí tiên tiến, thêm một tác dụng máy lọc không khí ít người biết và ứng dụng là hong khô, khử mùi quần áo. Các loại mày này có thể giúp làm cân bằng độ ẩm, với cơ chế hút ẩm, hoặc bù lại độ ẩm của máy, cộng với khả năng khử mùi. Nên nhiều người tinh ý đã tận dụng khả năng cần bằng này để làm khô quần áo ngay trong phòng mà không sợ bị mùi hôi, nấm mốc như những quần áo phơi bình thường không có máy lọc không khí hỗ trợ. Nhờ vậy mà chất liệu vải, màu sắc quần áo trở nên bền, đẹp lâu hơn.

may-loc-khong-khi-hong-kho-quan-ao
Máy lọc không khí hong khô quần áo

1.9.Một số công dụng khác của máy lọc không khí

Một số máy lọc không khí có thêm tác dụng của máy lọc không khí là cảm biến chất lượng không khí hỗ trợ người dùng nhận biết để điều chỉnh chế độ dùng, cơ chế tự động báo vệ sinh hoặc thay bộ lọc. Ngoài ra, còn có tích hợp nhiệt kế đo nhiệt độ môi trường, độ ẩm, mức độ ô nhiễm,…Nhiều trường hợp, máy lọc có thể thay thế một chiếc quan mini cùng với không khí rất dễ chịu cho người dùng.

2.Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí để đạt được hiệu quả cao nhất

Ngoài việc trả lời câu hỏi máy lọc không khí có tác dụng gì hay câu máy lọc không khí có tác dụng không? Thì bài viết này cũng muốn gửi tới các bạn một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho máy.

2.1. Chọn vị trí đặt máy phù hợp

Khi chọn vị trí đặt máy, các bạn lưu ý chọn vị trí thông thoáng có thể để lượng gió lưu thông qua máy tốt nhất nhằm tối ưu được hiệu suất làm việc cho máy. Tránh đặt máy sát tường, hoặc gần nơi của mở ảnh hưởng tới hiệu suất của máy.

Không nên đặt máy nơi gần nguồn nhiệt độ lớn hoặc nơi có thể bị nhiễu nước trực tiếp vào máy, gây hư hỏng cho máy, thậm chí có thể làm nhiễm điện, chập điện hoặc gây tai nạn cháy nổ rất nguy hiểm.

chon-vi-tri-dat-may-loc-khong-khi-phu-hop
Máy lọc không khí hong khô quần áo

2.2. Chọn chế độ máy phù hợp

Thông thường, các dòng máy hiện đại ngày này đều có trang bị một bộ phận cảm biến rất chuẩn xác. Ngoài những trường hợp đặc biệt, cần để máy làm việc ở chế độ đặc biệt thì các bạn nên để máy ở chế độ làm việc tự độ(Auto) để máy tự lựa chọn và quyết định cơ chế làm việc phù hợp với điều kiện của máy và tình hình ô nhiễm thực tế của không khí.

2.3. Nên vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc định kỳ

Việc quan tâm tới vệ sinh, bảo dưỡng bộ lọc máy định kỳ sẽ giúp hỗ trợ máy luôn trong tình trạng làm việc hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, với dòng máy sử dụng bộ lọc Hepa khi được thay thế định kỳ giúp duy trì bộ lọc sạch sẽ, hạn chế tình trạng ô nhiễm ngược trở lại môi trường.

ve-sinh-may-loc-khong-khi-dinh-ky
Vệ sinh máy lọc không khí định kỳ

2.4. Sử dụng máy lọc theo hướng dẫn từ nhà sản xuất

Mỗi một dòng máy lọc không khí của các nhà sản xuất khác nhau sẽ đi kèm với những đòi hỏi kỹ thuật sử dụng riêng. Vì thế, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất là rất cần thiết và quan trong, nó giúp chúng ta biết cách sử dụng máy đúng kỹ thuật và các chỉ dẫn từ nhà sản xuất ấy, sẽ giúp máy được bảo vệ tốt và dùng hiệu quả bền bỉ, lâu dài hơn.

3. Top 3 sản phẩm máy lọc không khí chất lượng nhất tại Airdog Việt Hiện Nay 

Sản phẩm máy lọc không khí Airdog hiện nay đang được nhiều khách hàng khắp cả nước tin dùng vì sở hữu nhiều tác dụng của máy lọc không khí vượt trội. Airdog Việt Nam là đơn vị duy nhất trên thị trường được phân phối dòng sản phẩm máy lọc không khí mới tiên tiến hàng đầu thế giới, nhờ tích hợp công nghệ lọc khí TPA với top 3 sản phẩm máy lọc hàng đầu thị trường hiện nay có tên gọi là Airdog X3,X5 và X8.

3.1. Airdog X3

Máy lọc không khí X3 của Airdog có thiết kế nhỏ gọn nhất, với công suất 27W, phù hợp trong điều kiện làm việc với diện tích phòng tầm 12m2, lưu lượng gió 120m2CFM, vận hành cực kỳ yên tĩnh. Chức năng máy lọc không khí X3 cũng như các sản phẩm máy lọc không khí khác của hãng.

may-loc-khong-khi-airdog-x3
Máy lọc không khí airdog x3

Máy lọc không khí X3 có thể được dùng cho các phòng ngủ nhỏ, cho phòng trọ, phòng đọc sách…với mức giá được đề xuất tại Việt Nam là 10.500.000đ, đây là loại máy phù hợp túi tiền nhiều người nên thường bị hết hàng.

3.2.Airdog X5

Máy lọc không khí Airdog X5 với công suất 55W, làm việc phù hợp trong điều kiện diện tích phòng 40m2, lưu lượng gió 220 CFM, độ ồn coi như không có.

May-loc-khong-khi-airdog-x5
Máy lọc không khí Airdog x5

Máy X5 phù hợp cho các phòng ngủ lớn, những phòng khách nhỏ, văn phòng nhỏ, phòng họp…X5 đang được niêm yết giá 15.200.000đ, sản phẩm được các gia đình và các văn phòng làm việc vừa và nhỏ yêu thích.

3.3. Airdog X8

Máy lọc không khí Airdog X8 có công suất 110W, Phù hợp với diện tích phòng 100m2, lưu lượng gió 500CFM, độ ồn cực thấp.

Máy lọc không khí X8 phù hợp với các công ty lớn, phòng khách lớn, căn hộ penhouse, quán cà phê, chủ sở, ngân hàng, bệnh viện… đây là sản phẩm có công suất lớn, hiệu quả lọc nhanh, hiện có giá niêm yết là 28.200.000đ

May-loc-khong-khi-airdog-X8
Máy lọc không khí Airdog X8

Tất cả 3 sản phẩm kể trên của Airdog điều được tích hợp công nghệ lọc hàng đầu thế giới nên có nhiều  tác dụng của máy lọc không khí tốt bậc nhất, các máy này có hiệu suất lọc như nhau, có thể lọc được bụi mịn nhỏ tới 0.0146micron. Bộ lọc của công nghệ TPA vừa lọc sạch bụi mịn, đồng tiêu diệt vi khuẩn, virus và thu gom và loại trừ các chất hoá học và chất khí gây hại đạt hiệu quả 99.9%. 

Chúng ta đã vừa trao đổi với nhau về câu hỏi, máy lọc không khí có tác dụng gì và cùng nhau chia sẻ một số kỹ thuật dùng máy lọc không khí quan trọng. Đồng thời, để có thể có được tất cả những lợi ích như mong đợi, chúng tôi đãi gửi tới các bạn top ba sản phẩm Airdog chất lượng hàng đầu hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ tìm được sản phẩm và biết cách sử dụng máy lọc không khí đem lại lợi ích tốt nhất cho quá trình sử dụng máy lọc không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *