Vệ sinh máy lọc không khí quận 8 miễn phí tại nhà

Để tối ưu hoá hiệu suất hoạt động của máy lọc không khí và duy trì tình trạng máy luôn tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm quý giá về thời điểm nên vệ sinh máy lọc và cách sử dụng máy lọc không khí một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bài viết này còn giới thiệu dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 miễn phí từ Airdog – một dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

1.Yếu tố ảnh hướng tới thời điểm vệ sinh máy lọc không khí

Thời điểm vệ sinh máy lọc không khí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, để có quyết định phù hợp chúng ta căn cứ vào mộ số biểu hiện của máy như sau:

1.1. Máy hoạt động trong môi trường ô nhiễm nặng nề

Thời gian vệ sinh máy lọc không khí phụ thuộc vào tình trạng ô nhiễm khói bụi trong môi trường không khí rất lớn.Thời gian vệ sinh có thể thay đổi tuỳ mức độ ô nhiễm và tần suất sử dụng máy. Dưới đây là các gợi ý về việc lựa chọn thời điểm vệ sinh cho máy lọc không khí:

Khi sử dụng máy lọc không khí trong môi trường có nhiều bụi bẩn như ở gần các công trường xây dựng, nhà ở ven đường, xưởng sản xuất, máy cần được vệ sinh màng lọc HÀNG TUẦN. Nếu máy hoạt động trong môi trường công nghiệp, xưởng sản xuất có nhiều mùi hóa chất, khói và bụi lớn có thể cần vệ sinh máy từ 1-2 LẦN/ THÁNG.

Tuy nhiên, các thời gian vệ sinh trên chỉ là gợi ý và có thể thay đổi theo điều kiện cụ thể. Để đảm bảo máy lọc không khí hoạt động hiệu quả, người dùng nên theo dõi cảnh báo trên máy như: Tình trạng thực tế máy hoạt động liên quan tới tín hiệu đèn, hiệu suất, tiếng ồn. Ngoài ra, khi phát hiện mùi khác thường trong không khí, bạn nên tiến hành vệ sinh máy để khắc phục tình trạng giảm hiệu suất lọc của máy.

may-loc-khong-khi-hoat-dong-trong-moi-truong-o-nhiem
Máy lọc không khí khi hoạt động trong môi trường ô nnhiễm

1.2. Trong môi trường máy làm việc ít ô nhiễm

Khi máy lọc không khí hoạt động trong điều kiện bình thường, việc tuân theo hướng dẫn vệ sinh từ nhà sản xuất là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi nhà sản xuất sẽ có những khuyến cáo khác nhau về thời gian và chi tiết cần vệ sinh, do đó, bạn cần đọc kỹ sổ hướng dẫn sử dụng.

Thời gian vệ sinh máy lọc không khí thường dựa trên môi trường sử dụng, thời gian hoạt động ước tính và hiệu suất của máy. Tuy nhiên, người dùng thường quên và không xác định đúng thời điểm vệ sinh, dẫn đến tắc nghẽn bộ lọc do bụi và vi khuẩn, gây ra ô nhiễm ngược và ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn những dòng máy lọc sử dụng công nghệ tiên tiến hơn, nhằm tránh ô nhiễm ngược. Ví dụ, dòng máy Airdog sử dụng công nghệ TPA giúp tránh tắc nghẽn bộ lọc, cho phép thời gian vệ sinh linh hoạt và không cần thay thế bộ lọc định kỳ, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng lọc sạch như mới.

may-loc-khong-khi-hoat-dong-trong-moi-truong-it-o-nhiem
Máy lọc không khí hoạt động trong môi trường ít ô nhiễm

=>Tham khảo máy lọc không khí không cần thay bộ lọc

2.Làm gì duy trì hiệu suất hoạt động của máy lọc không khí

Các bạn muốn duy trì hiệu suất hoạt động tối ưu của máy lọc không khí, cần chú ý những điều kiện liên quan sau:

2.1. Vệ sinh định kỳ

Bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 định kỳ để làm vệ sinh cho máy lọc không khí của mình hoặc bạn có thể tự làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này giúp máy lọc không khí duy trì được hiệu suất lọc ổn định.

Lưu ý khi làm vệ sinh bộ lọc và các bộ phận khác của máy, bạn nên nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất tích tụ trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy. Với việc thực hiện vệ sinh định kỳ, máy lọc không khí sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả và tạo không gian sống trong lành cho bạn.

2.2. Thay lõi lọc đúng kỳ hạn

Nếu máy lọc không khí của bạn sử dụng bộ lọc Hepa thì sau một khoảng thời gian nhất định,  các bạn nên thay lõi lọc mới theo đúng kỳ hạn hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo tình trạng thực tế của máy, bạn không nên trì hoãn thời gian quá lâu gây ảnh hưởng tới chất lượng không khí. Bộ lọc mới sẽ giúp máy của bạn hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa các hạt bụi mịn và vi khuẩn xâm nhập vào không gian sống của bạn cách hiệu quả hơn.

lam-gi-de-duy-tri-hieu-suat-may-loc-khong-khi
Làm gì để duy trì hiệu suất máy lọc không khí

2.3.Theo dõi cảm biến và hiển thị

Nếu máy lọc không khí có tích hợp cảm biến và hiển thị hiệu suất, hãy theo dõi thông số này để biết khi nào cần vệ sinh hoặc thay thế mới bộ lọc. Sự chính xác của cảm biến và hiển thị sẽ giúp bạn nắm bắt được tình trạng hoạt động của máy và đưa ra quyết định kịp thời khi cần thiết.

2.4. Đặt máy đúng vị trí

Chuyên viên vệ sinh máy lọc không khí quận 8 khuyên bạn nên đặt máy lọc không khí ở vị trí phù hợp, tránh đặt gần các nguồn nhiệt và ánh nắng trực tiếp. Các bạn không nên đặt máy quá sát tường sẽ làm hạn chế lưu lượng gió và khả năng làm việc của máy. Đồng thời, hãy tránh đặt máy ở gần cửa mở hay không gian quá rộng lớn vượt quá khả năng làm việc của máy. Điều này giúp máy lọc không khí hoạt động hiệu quả, lọc sạch không khí được ở những không gian sinh hoạt cần thiết cho bạn.

2.5. Bảo dưỡng tổng thể

Ngoài vệ sinh định kỳ, hãy bảo dưỡng tổng thể máy lọc không khí bằng cách kiểm tra các bộ phận và linh kiện, đảm bảo chúng hoạt động bình thường và không bị hư hỏng. Bảo dưỡng tổng thể sẽ giúp máy lọc không khí duy trì hiệu suất tốt và kéo dài tuổi thọ của máy.

2.6. Sử dụng theo hướng dẫn

Bạn nên sử dụng máy lọc không khí theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động đúng cách và hiệu quả nhất. Việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn tránh những sự cố không đáng có và duy trì hiệu suất hoạt động tốt của máy lọc không khí.

Duy trì hiệu suất hoạt động tối ưu của máy lọc không khí là điều quan trọng để đảm bảo không khí trong lành và sạch sẽ trong không gian sống và làm việc của bạn. Bằng cách thực hiện đúng các lưu ý và hướng dẫn trên, bạn sẽ có một máy lọc không khí hoạt động hiệu quả tối ưu.

ve-sinh-may-loc-khong-khi-quan-8
Vệ sinh máy lọc không khí quận 8

3.Dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 Miễn Phí của Airdog

Thông thường dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 của các dịch vụ đều thu phí khá cao, với Airdog Việt Nam thì lại hoàn toàn ngược lại. Airdog cung cấp gói dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 Miễn Phí, đảm bảo ba cam kết chất lượng hàng đầu. Airdog hướng tới bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng về chất lượng sản phẩm, chế độ hậu mãi tốt nhất thị trường hiện nay.

3.1. Đầu tiên cam kết về chất lượng sản phẩm

Dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 Miễn Phí được Airdog áp dụng để hỗ trợ Quý khách hàng đang sử dụng máy lọc không khí Airdog. Dịch vụ này hướng tới đáp ứng hiệu suất tiêu chuẩn cao nhất của máy lọc không khí mang lại cho Quý Khách. Đồng thời, Airdog cho thấy sự tự tin tuyệt đối vào chất lượng sản phẩm máy lọc không khí của mình và luôn muốn chia sẻ giá trị chất lượng ấy, cùng dịch vụ chăm sóc chu đáo tận tâm nhất tới Quý khách.

dich-vu-ve-sinh-may-loc-khong-khi-cua-airdog
Dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí của Airdog Việt Nam

3.2. Airdog xây dựng môi trường văn hoá kinh doanh mới tốt hơn

Dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 Miễn phí của Airdog, đang nỗ lực thúc đẩy, đào tạo nhân viên của mình phục vụ Quý khách theo hướng ngày một chuyên nghiệp hơn. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Airdog đang hướng tới xây dựng một môi trường kinh doanh văn minh tiến bộ.

Airdog không chỉ coi trọng thái độ làm việc và tôn trọng khách hàng, mà còn tận tâm phục vụ và lắng nghe ý kiến từ khách hàng trong suốt quá trình phục vụ. Đặc biệt, Airdog luôn ưu tiên chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Họ mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm trong 30 ngày đầu. Nếu khách hàng không hài lòng vì bất kỳ lý do gì, Airdog sẽ không ngần ngại thu hồi sản phẩm và hoàn tiền lại 100%. Đây là minh chứng về cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng tuyệt đối từ thương hiệu máy lọc không khí hàng đầu thế giới – Airdog.

Màng lọc máy lọc không khí khi bị bẩn

mang-loc-khong-khi-bi-ban
Màng lọc máy lọc không khí khi bị bẩn

3.3. Airdog xây dựng uy tín với khách hàng

Dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 của Airdog luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của Quý khách một cách tận tâm, minh bạch và trung thực trong mọi giao dịch. Nhờ vậy, Airdog hiện nay đang dần có được uy tín cho mình từ phía khách hàng. Airdog được khách hàng tin tưởng, yêu mến và hài lòng khi sử dụng sản phẩm, cũng như dịch vụ hậu mãi tốt nhất thị trường hiện nay của mình.

4.Quy trình vệ sinh máy lọc không khí miễn phí của Airdog

Quy trình đầy đủ, an toàn khi vệ sinh máy lọc không khí quận 8 miễn phí của Airdog bào gồm các bước cụ thể sau:

4.1.Bước 1 kiểm tra tổng thể máy

 • Kiểm tra bên ngoài máy, xem tình trạng hoạt động, công suất lọc, hiệu suất và các tính năng khác còn hoạt động tốt không?
 • Kiểm tra màn hình hiển thị và bảng điều khiển.
 • Kiểm tra từng bộ phận và chi tiết máy, đảm bảo hoạt động bình thường.

4.2.Bước 2 lau chùi bề mặt máy

 • Sử dụng khăn mềm và ẩm hoặc các dụng cụ kỹ thuật để lau chùi bề mặt máy.
 • Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc hóa chất gây hỏng và trầy xước bề mặt.
 • Lau chùi màn hình hiển thị và bảng điều khiển bằng khăn mềm, tránh dùng nước quá nhiều để không làm hỏng bảng mạch điện tử bên trong máy.

4.3.Bước 3 vệ sinh bộ lọc theo quy trình an toàn của hãng

 • Tháo bốn bộ lọc ra và vệ sinh từng loại một cách riêng biệt.
 • Vệ sinh màng lọc thô bằng nước và bàn trải mềm.
 • Vệ sinh màng lọc lưới điện trường cẩn thận bằng miếng mút khô hoặc khăn mềm.
 • Vệ sinh bộ lọc thu gom bằng bàn chải và nước và sấy khô trước khi lắp lại.
 • Tuyệt đối không vệ sinh màng lọc xúc tác tổng hợp bằng nước, chỉ sử dụng vòi gió hoặc khăn khô, sau đó để dưới ánh nắng để tăng khả năng xúc tác. Màng lọc này ít bám bụi nên có thể một hai năm mới cần vệ sinh một lần.

4.4 Bước 4 lắp ráp lại, kiểm tra và bàn giao máy

 • Lắp ráp lại máy một cách an toàn và cẩn thận.
 • Kiểm tra hoạt động của máy, đảm bảo mọi chức năng hoạt động tốt.
 • Bàn giao lại máy cho quý khách sử dụng bình thường.
 • Nhân viên kỹ thuật sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cụ thể cho quý khách. Quý khách có thể trao đổi những câu hỏi thắc mắc cần tư vấn với nhân viên kỹ thuật để được tư vấn trực tiếp tận tình.
dich-vu-ve-sinh-may-loc-khong-khi-quan-8
Dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 miễn phí Airdog Việt Nam

Chúng tôi vừa chia sẻ đầy đủ các kinh nghiệm chọn thời điểm bảo dưỡng và sử dụng máy lọc không khí. Chúng tôi mong rằng máy lọc của Quý Khách sẽ đạt được hiệu suất tối ưu nhất trong quá trình sử dụng. Qua đây, chúng tôi cũng giới thiệu gọi dịch vụ vệ sinh máy lọc không khí quận 8 Miễn Phí của Airdog tốt nhất thị trường. Hy vọng Quý khách có thể tận dụng được dịch vụ nhiều giá trị nhân văn này từ Airdog Việt Nam để được bảo vệ hoàn toàn về chất lượng sản phẩm và hướng chế độ hậu mãi của hãng.

Đọc thêm bài viết vệ sinh máy lọc không khí quận Bình Thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *