Nhược điểm chết người khi sử dụng máy khử mùi nhà bếp.

Các sản phẩm máy khử mùi nhà bếp dường như không còn xa lạ gì đối với chúng ta, trong cuộc sống hiện đại. Tuy phổ biến là vậy, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết được những nhược điểm chết người của sản phẩm này. Cùng Airdog Việt Nam tìm hiểu về các nhược điểm cũng như cách khắc phục ngay nhé!

may-khu-mui-nha-bep
may-khu-mui-nha-bep

1.Máy khử mùi nhà bếp là gì? 

Máy khử mùi nhà bếp là một thiết bị lắp đặt cố định phía ngay trên bếp nấu. Nó dùng để loại bỏ mùi hôi, khó chịu và các hạt bụi trong không khí ở khu vực nhà bếp. Nó giúp loại trừ mùi hôi khó chịu hoặc một số khói bụi trong không khí qua bộ lọc và sau đó thổi ra bên ngoài hoặc tái sử dụng trong nhà. Các loại máy khử mùi nhà bếp có thể sử dụng các loại bộ lọc khác nhau. Hiện nay thì các loại máy khử mùi này chủ yếu dùng bộ lọc than hoạt tính, bộ lọc HEPA và bộ lọc ion là chính.

Nhu cầu khử mùi hôi nhà bếp dường như là một nhu cầu cấp thiết, không thể thiếu trong các căn bếp gia đình ngày nay. Dù có ưu điểm là khả năng khử mùi phòng bếp hiệu quả, nhưng các sản phẩm này lại tồn tại một nhược điểm chết người mà nhiều người không biết. Nhược điểm đó là gì? Làm cách nào để khắc phục nhược điểm đó? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi đó. 

Tham khảo thêm các sản phẩm máy lọc không khí Airdog tại đây!

may-khu-mui-nha-bep
may-khu-mui-nha-bep

2.Tại sao nhiều người sử dụng máy khử mùi nhà bếp?

2.1 Ưu điểm máy khử mùi nhà

Máy có khả năng khử mùi nhanh và hiệu quả như mùi đồ ăn sống khi chúng ta chế biến, mùi đồ chín trong quá trình chúng ta nấu nướng, mùi dầu mỡ,… Tất cả những thứ này tạo nên một không gian bếp tràn ngập mùi khó chịu. Nếu không dùng máy khử mùi thì dương như không có cách nào để ngăn chặn việc những mùi khó chịu này phát tán ra môi trường xung quanh. Thậm tệ hơn, một khi có đồ ăn ôi thiu hay đồ sống bị ươn thì mùi của chúng thực sự khiến nhiều người phải buồn nôn. 

Một phòng bếp tràn ngập mùi hôi không chỉ gây khó chịu cho gia chủ và những người xung quanh. Nó còn tạo nên một môi trường lý tưởng cho sự sinh sôi và phát triển của các loại vi khuẩn, virus gây hại khác. Chúng ta đang đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ về mặt cảm xúc mà còn bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể lý do các vi khuẩn gây hại đến bản thân và những người trong gia đình chúng ta. 

may-khu-mui-nha-bep
may-khu-mui-nha-bep

Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người tìm đến các thiết bị làm sạch mùi nhà bếp. Chúng ta không có gì để bàn cãi về khả năng khử mùi nhà bếp của những sản phẩm máy khử này. Tuy nhiên, tồn tại ở đó một nhược điểm chết người mà không nhiều người biết hoặc để ý đến khi sử dụng các sản phẩm máy làm sạch không khí sử dụng công nghệ truyền thống này.

2.2.Nhược điểm máy khử mùi nhà bếp

Nhược điểm chết người ở các sản phẩm máy khử mùi nhà bếp mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là: Những sản phẩm này thông thường chỉ có thể khử mùi hôi nhà bếp hoặc thu gom chúng lại một chỗ mà không thể tiêu diệt trực tiếp những vi khuẩn, virus được sinh ra trong quá trình nấu nướng sinh hoạt hoặc mang từ bên ngoài vào nhà. Một thời gian dài khi lượng vi khuẩn, virus quá lớn sẽ bị phát tán ngược lại vào trong môi trường không khí trong nhà nơi chúng ta thường xuyên phải sinh hoạt.

Vì chính các loại vi sinh vật này là tác nhân gây nên nhiều loại bệnh lý khác nhau bên trong cơ thể chúng ta. Từ những bệnh lý có triệu chứng nhẹ như sốt, cảm cúm, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… Nghiêm trọng hơn là các bệnh mãn tính về đường hô hấp như hen suyễn, viêm tai mũi họng, viêm phổi, các bệnh về dị ứng khác…

Thậm chí, bệnh lý nghiêm trọng quái ác hơn liên quan đến ung thư do sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus độc hại thường trực tác động liên tục hàng ngày lên thể tạng làm tình trạng sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, những người có sức đề kháng kém càng ngày ảnh hưởng tổn thương càng nhiều hơn.

may-khu-mui-nha-bep
may-khu-mui-nha-bep

Nếu đặt sự khó chịu về mùi hôi trong phòng bếp và sự ảnh hưởng đến sức khỏe lên bàn cân để so sánh. Ắt hẳn rằng nhiều người không ngần ngại mà chấp nhận mùi hôi trong nhà bếp để có một sức khỏe được đảm bảo. Tuy nhiên, đây chỉ là một phép so sánh chúng tôi đưa ra để bạn có thể nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề trên.

Thực tế bạn sẽ không cần phải đưa ra lựa chọn giữa sức khỏe và sự dễ chịu trong căn bếp. Bởi lẽ nhờ khoa học ngày một phát triển vượt bậc mà trên thị trường hiện nay đã có sản sản phẩm công nghệ mới. Đủ điều kiện kỹ thuật để có thể giúp bạn và gia đinh vẫn có được cảm giác dễ chịu thoải mái, đồng thời lại vẫn được đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cả gia đình bạn cách tốt nhất.

may-khu-mui-nha-bep
may-khu-mui-nha-bep

Sản phẩm đó đang là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay, có thể khắc phục toàn bộ các yếu điểm của các công nghệ khử mùi hay các máy lọc không khí sử dụng công nghệ truyền thống khác hiện nay và hoàn toàn đáp ứng được việc đảm bảo không khí an toàn ở mọi điều kiện không gian sống khác nhau của bạn. Mời các bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân, người thân trong gia đình mình… thì cùng tìm hiểu công nghệ mới tuyệt vời này ở phần tiếp theo.

3.Cách khắc phục nhược điểm máy khử mùi nhà bếp thông thường

3.1 Sử dụng máy lọc không khí thông thường

Vừa là một cách khử mùi nhà bếp hiệu quả, vừa tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật trôi nổi trong không gian nhà bếp, cũng như mọi không gian khác phục vụ cho điều kiện sống sinh hoạt an toàn của bạn, giải pháp mà chúng tôi nhắc đến ở đây là sản phẩm máy lọc không khí.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm máy lọc không khí nào trên thị trường cũng có thể khử mùi phòng bếp hiệu quả, đủ để thay thế máy khử mùi nhà bếp hiện nay. Bời vì, không phải sản phẩm máy lọc không khí nào trên thị trường cũng đáp ứng được tiêu chí làm sạch, tiêu diệt vi khuẩn, virus gây hại một cách triệt để.

Chỉ có những người có sẵn sự hiểu biết hoặc chịu khó để ý hoặc tìm hiểu thật kỹ, công nghệ, cơ chế của các sản phẩm máy lọc khác nhau thì mới nhận ra sự khác biệt quan trọng này. Từ đó, chúng mới có sự so sánh sự khác biệt về sự tiến bộ, cải cách, hiệu quả làm việc giữa các công nghệ hoặc các dòng máy lọc không khí khác nhau trên thị trường, để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn phù hợp nhất cho mình mà thôi.

may-loc-khong-khi-khu-mui-nha-bep
may-loc-khong-khi-khu-mui-nha-bep

Đơn cử như các sản phẩm máy lọc không khí sử dụng công nghệ HEPA truyền thống chỉ có thể lọc được vi khuẩn, bụi mịn 0.3 micron. Đối với những bụi mịn, vi sinh vật có kích thước nhỏ hơn, HEPA không thể phát hiện và tiêu diệt được. Một nhược điểm nữa của máy lọc công nghệ HEPA là phải thay thế bộ lọc thường xuyên sau một thời gian sử dụng khi bộ lọc bị bám nghẹt bụi giảm hoặc mất khả năng lưu thông không khí. Khi sử dụng lâu dài, khiến người dùng mất một khoản chi phí không nhỏ. 

3.2 Sử dụng máy lọc không khí Airdog công nghệ TPA

Nhận thấy được thiếu sót này, một công nghệ lọc đột phá mới đã được các nhà khoa học phát minh, cải tiến nhằm khỏa lấp nhược điểm của công nghệ lọc HEPA đời cũ. Đó chính là công nghệ TPA( Công nghệ lọc chủ đồng) – Công nghệ được sử dụng độc quyền cho những sản phẩm máy lọc không khí của  Airdog. 

Giải pháp tốt nhất hiện nay là công nghệ lọc TPA, được các chuyên gia hàng đầu của Mỹ đánh giá khả năng làm sạch không khí tiên tiến nhất hiện nay. Chúng ta có thể sử dụng máy lọc không khí Airdog với công nghệ lọc mới TPA để thay thế hoàn toàn cho việc khử mùi hôi nhà bếp của các phương pháp cũ  hay các máy lọc không khí truyền thống còn nhiều hạn chế khác trong thời điểm hiện nay là hoàn hợp lý. 

may-loc-khong-khi-khu-mui-nha-bep
may-loc-khong-khi-khu-mui-nha-bep

Máy lọc không khí Airdog còn có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể  lựa chọn sản phẩm cho những không gian lớn nhỏ khác nhau trong gia đình mình. Đồng thời, máy còn có thể linh hoạt di chuyển để làm sạch không khí trong mọi không gian cần thiết như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ hoặc mang tới cơ quan, văn phòng, những nơi làm việc cần làm sạch không khí mà bạn muốn… 

Với công nghệ TPA, những sản phẩm máy lọc không khí Airdog không chỉ có khả năng khử mùi hôi nhà bếp vượt trội, mà khả năng lọc không khí cũng cực kỳ ấn tượng, lọc và tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, chất ô nhiễm, phấn hoa, lông thú cưng, bụi siêu nhỏ (0.0146 micron), lọc sạch và loại bỏ hoàn toàn chất khí có thể gây ung thư Formaldehyde (CH2O) …. Máy lọc không khí Airdog dùng kết hợp bốn cơ chế lọc khác nhau để nhắm đạt tới hiệu quả lọc tốt nhất bao gồm: 

  1. Màng lọc sơ bộ lọc sơ khởi chặn tóc, bụi vải, …bộ màn lọc thô chịu trách nhiệm về chức năng này.
  2. Màng lưới điện trường plasma có tác làm nóng bằng trường điện cao thế để đốt và tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, virus đi qua điện trường này, đồng thời tạo ion dương nhiễm vào những hạt bụi nhỏ hoặc xác các vi sinh vật đã bị đốt tạo cơ chế cho việc thu gom triệt để về sau.
  3. Bộ lọc thu gom bằng kim loại mang điện tích âm, gom tất cả các hạt bụi min, xác virus, vi khuẩn đã mang điện tích dương trước đó khi đi qua lưới điện trường plasma.
  4. Màng lọc xúc tác( than hoạt tính): sau khi đã gom toàn diện các hạt bụi đã bị đốt vào bộ thu gom, không khí sẽ được đi qua màng lọc than hoạt tính, tại màng lọc này, tất cả các mùi gây khó chịu như mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, ẩm mốc, mùi sơn mới gỗ mới…. đều sẽ được xử lý hiệu quả…

 Điều đặc biệt với bộ bốn màng lọc trên là người dùng sẽ không phải thay thế mất thêm chi phí thay bộ lọc giống màng lọc HEPA truyền thống. Airdog cũng là sản phẩm máy lọc đầu tiên trên thế giới không cần thay bộ lọc trong quá trình sử dụng mà chỉ cần vệ sinh bằng khăn lau hoặc với nước để khô ráo là lắp vào sử dụng bình thường hiệu quả như mới.

8amay-loc-khong-khi-khu-mui-nha-bep
may-loc-khong-khi-khu-mui-nha-bep

4. Bạn có thể tiếp cận và sở hữu được công nghệ lọc không khí TPA tiên tiến nhất hiện nay một cách dễ dàng, trong máy lọc không khí Airdog chính hãng.

Tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí Airdog giúp làm sạch mùi nhà bếp, cũng như mọi không gian sống khác trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *