Hậu quả của ô nhiễm không khí về mọi mặt trong cuộc sống

Ô nhiễm không khí đang là một vấn đề hàng đầu trên toàn thế giới. Đặt động vật, thực vật, con người, thậm chí là sự tồn vong của trái đất vào một mối đe dọa lớn. Để có thể hình dung được sự nghiêm trọng của vấn đề này một cách rõ nhất. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích hậu quả của ô nhiễm không khí về mọi mặt trong cuộc sống. 

1.Không khí bị ô nhiễm gây ra hậu quả gì đến trái đất

Hẳn không ít lần chúng ta được nghe về những thuật ngữ thảm họa toàn cầu như hiệu ứng nhà kính, suy giảm tầng ozon, hay nóng lên toàn cầu. Tuy nhiên, không nhiều người biết những thảm họa này đều có chung một nguyên nhân, đó chính là ô nhiễm không khí. 

Để nói rõ từng thảm họa một cách chi tiết, chúng ta có thể thấy hậu quả của ô nhiễm không khí là đáng sợ đến mức nào. Sự đáng sợ của việc nóng lên toàn cầu khiến băng ở hai cực tan ra, nhấn chìm các thành phố lớn trong tương lai. Sự đáng sợ của những tia bức xạ mặt trời, tia cực tím,… có thể gây hại đến con người và các loài vi sinh vật khác khi tầng Ozon bị xuyên thủng. Hay thậm chí, Ô nhiễm không khí có thể tạo ra mưa Axit, bào mòn mọi vật tồn tại trên địa cầu.

Mua Axit La Gi Tac Hai Cua Mua Axit Den Doi Song 13

2.Ô nhiễm không khí gây ra những hậu quả gì đến động vật

Dù chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề ô nhiễm không khí gây ra những hậu quả gì đến động vật. Tuy nhiên, việc động vật bị ảnh hưởng dưới tác động của ô nhiễm không khí là điều không ai có thể phủ nhận được. 

Dẫn chứng rõ ràng nhất của nhận định này là động vật cũng cần phải hít thở như con người chúng ta để có thể sinh tồn. Và sau quá trình dài hít thở dưới bầu không khí ô nhiễm như hiện tại, việc cơ thể chúng gặp nhiều vấn đề là điều không thể tránh khỏi.

Nhiều người còn lo ngại về mối quan hệ tuần của con người bên trong đó. Bởi động vật là một trong những nguồn thức ăn của con người, và khi chúng ta hấp thụ lượng thức ăn bị tác động bởi ô nhiễm không khí. Liệu chúng ta có phải gánh chịu bất cứ hậu quả ô nhiễm môi trường không khí từ việc này hay không?

3.Ô nhiễm không khí gây ra hậu quả gì đến thực vật

Cũng như con người và những loại động vật khác, thực vật cũng cần không khí để có thể sinh trưởng một cách bình thường. Và khi không khí bị ô nhiễm trầm trọng, gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của các loại thực vật cũng là một điều dễ hiểu. 

Có không ít các nghiên cứu về việc ô nhiễm không khí gây ra hậu quả gì đến thực vật. Người ta đã phân tích các mẫu không khí bị ô nhiễm và phân tích được mỗi một thành phần bên trong không khí ô nhiều đều có một tác động nhất định đến thực vật. Cụ thể:

  • SO2 tạo mưa axit, kìm hãm sự phát triển của cây, gây vàng lá và chết cây.
  • Ozon kìm hãm sự phát triển của cây
  • NO2 tạo ra mưa axit, gây hại đến cây
  • H2S gây hại đến mầm cây và chồi cây
  • NH3 và HCI làm chậm lại quá trình quang hợp của cây, gây bạc lá, cháy lá

Acid Rain Formed B8e81a8208e43d97 1475640905972

4.Ô nhiễm không khí gây ra hậu quả gì đến các loại vật liệu

Ai trong chúng ta cũng biết các loại vật liệu có thể gây ra tình trạng nhiễm không khí mà không biết rằng ô nhiễm không khí cũng có thể gây ảnh hưởng ngược lại đối với các loại vật liệu, đặc biệt là vật liệu trong xây dựng. Việc các loại vật liệu bị hoen ố, rỉ sét, mài mòn và thậm chí là phá hủy theo thời gian không phải là không có nguyên nhân và chính là hậu quả của việc ô nhiễm không khí. 

Ví dụ như khí SO2 trong không khí ô nhiễm có thể làm các kim loại bị rỉ sét, làm giảm độ bền của sợi vải. SO2 và NO2 còn gây ra hiện tượng mưa Axit, làm ăn mòn các công trình công cộng, di tích lịch sử,…

5.Ô nhiễm không khí gây ra hậu quả gì đến con người

Có lẽ chúng ta không cần nói quá nhiều về vấn đề này bởi lẽ hậu quả ô nhiễm không khí đối với con người là điều chúng ta được nghe thấy, nhìn thấy thường xuyên trên các chương trình truyền hình, báo chí,… Con số các báo cáo thường niên về việc sức khỏe con người bị ảnh hưởng như nào dưới tác động của ô nhiễm không khí vượt quá sức tưởng tượng của mỗi người chúng ta. 

Chúng ta có thể 1 tháng không ăn, 1 tuần không uống, nhưng không thể sống sót nếu 5 phút không hít thở. Chừng đó đủ để hiểu sự cần thiết của không khí đối với sự sinh tồn của con người. Và trong tình trạng không khí đang bị ô nhiễm trầm trọng như hiện nay, thật khó để tưởng tượng được sự kinh khủng mà hậu quả của ô nhiễm không khí có thể gây ra đối với sức khỏe chúng ta. 

Hậu quả của ô nhiễm không khí

Khoảng 7 triệu ca tử vong hàng năm trên thế giới có liên quan đến ô nhiễm không khí, và con số này chỉ riêng Việt Nam đã lên đến 60,000 người. Nhiều bệnh lý nguy hiểm sinh ra do hít thở ô nhiễm không khí, trong đó bao gồm cả căn bệnh ung thư quái ác. Và trong tình cảnh này, chúng ta không biết chuyện không may gì sẽ xảy đến với chúng ta, vào bất cứ lúc nào không hay. 

Để hạn chế hậu quả của ô nhiễm không khí?

Vậy, chúng ta có thể làm gì để hạn chế hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí, ít nhất là hậu quả đối với sức khỏe cũng như tính mạng của chúng ta. Bởi các vấn đề toàn cầu như hiệu ứng nhà kính, hay thủng tầng Ozon thì quá vĩ mô và cần nhiều thời gian để giải quyết. 

314422539 212639461108329 9146472315848704909 N

Cách đơn giản nhất và cũng là cách nhanh nhất để có thể hạn chế hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí đến sức khỏe chính là tìm cho mình một giải pháp cải thiện chất lượng không khí tại nhà. Đây là một điều hoàn toàn khả thi khi tin dùng các sản phẩm máy lọc không khí Airdog, một thương hiệu máy lọc không khí đến từ Hoa Kỳ. Như một sự đột phá trong lĩnh vực máy lọc không khí, Airdog sẽ mang đến nhà bạn một bầu không khí trong lành và sạch sẽ chưa từng có. 

Tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí tại đây:

Máy Lọc Không Khí

Máy Lọc Không Khí Airdog X3

51 đánh giá
11.000.000
45 đánh giá
28.200.000
Hết hàng
4.900.000

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CAO ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 142 Đường Thạnh Xuân 22, khu phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0929.656.789