PHÂN TÍCH 2 CÔNG NGHỆ LỌC TPA VÀ HEPA. ĐÂU LÀ CÔNG NGHỆ LỌC TIỀM NĂNG KỶ NGUYÊN SỐ

Sự phổ biến của công nghệ lọc không khí Hepa truyền thống trong hầu hết các sản phẩm máy lọc không khí trong gia đình là điều ai cũng biết, tuy nhiên máy lọc không khí Airdog sở hữu công nghệ lọc không khí TPA mới nhất, hàng đầu Hoa Kỳ tích hợp khả năng lọc, diệt thay vì giữ lại chất ô nhiễm, bụi khuẩn là điểm ưu việt khiến chúng được ưa chuộng hơn hẳn những sản phẩm bộ lọc công nghệ truyền thống khác. Công nghệ lọc TPA và Hepa truyền thống liệu có điều gì khác biệt? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1.Định nghĩa 2 công nghệ lọc không khí

Tuy đều sở hữu chức năng lọc không khí, nhưng máy lọc không khí sở hữu công nghệ lọc TPA thường tích hợp những tính năng riêng biệt với bộ lọc có thể diệt khuẩn mà ở Hepa chúng ta không thể tìm thấy. 

1.1 Công nghệ lọc không khí TPA

Công nghệ TPA® chính là công nghệ lọc không khí hoàn toàn mới được cấp bằng sáng chế độc quyền từ thung lũng Silicon Hoa Kỳ, đây là giải pháp cung cấp không khí sạch, có khả năng loại bỏ được siêu vi nhỏ đến 0,0146 micron đầu tiên trên thế giới và được hơn 120 Quốc Gia trên toàn thế giới, cùng khá nhiều gia đình Việt ưa chuộng trên thị trường với tỷ lệ khách hàng trung thành, quay lại lựa chọn sản phẩm lên đến 40% tính đến tháng 12/2023. 

PHÂN TÍCH 2 CÔNG NGHỆ LỌC TPA VÀ HEPA. ĐÂU LÀ CÔNG NGHỆ LỌC TIỀM NĂNG KỶ NGUYÊN SỐ

Công nghệ TPA – Công nghệ lọc và diệt chủ động toàn diện bụi hoá học và virus gây hại

Công nghệ này được tích hợp với hầu hết các sản phẩm máy lọc không khí Airdog! Là giải pháp lọc và tiêu hủy các chất có hại trong không khí vô cùng ưu việt, được tích hợp kèm trường điện từ ion hóa sở hữu điện áp cao lên đến hơn 10.000 Vôn được phát ra từ khung dây.

Các chất có hại khi đi qua khung dây này sẽ bị phá vỡ hoàn toàn cấu trúc hạt, sau đó xác vi sinh vật và chất có hại sẽ được tích điện dương, bám chặt vào bộ thu gom đã được tích điện âm và không cho chúng thổi ngược ra ngoài môi trường. Bộ thu gom này vô cùng đặc biệt, có thể vệ sinh với nước, sấy khô, sau đó lắp vào và sử dụng lại như mới.

Công nghệ lọc chủ động này đạt hiệu quả cao trong việc loại bỏ 99,9% các vi sinh vật có hại bay lơ lửng trong không khí. Đây thực sự chính là công nghệ lọc ưu việt với bộ thu gom có thể rửa và tái chế;  sở hữu giải pháp xanh giúp bảo vệ môi trường.

PHÂN TÍCH 2 CÔNG NGHỆ LỌC TPA VÀ HEPA. ĐÂU LÀ CÔNG NGHỆ LỌC TIỀM NĂNG KỶ NGUYÊN SỐ

 

Cũng chính vì lý do này mà công nghệ lọc TPA mang đến người tiêu dùng những tính năng vượt trội hơn so với những công nghệ lọc truyền thống. Airdog là một trong những thương hiệu đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ lọc TPA hàng đầu này cho các dòng sản phẩm lọc không khí mới nhất của mình.

1.2 Công nghệ lọc không khí TPA và Hepa khác gì nhau

Màng lọc công nghệ lọc Hepa được cấu tạo bởi những sợi thuỷ tinh siêu mỏng, chính vì điều đó nên nó có khả năng loại bỏ được vô số hạt có kích thước nhỏ và giữ chúng lại trong màng lọc. Cơ chế hoạt động của màng lọc này khá đơn giản. 

PHÂN TÍCH 2 CÔNG NGHỆ LỌC TPA VÀ HEPA. ĐÂU LÀ CÔNG NGHỆ LỌC TIỀM NĂNG KỶ NGUYÊN SỐ

Không khí ban đầu sẽ được dẫn đi qua màng lọc dày đặc, bộ lọc sẽ chặn các chất gây ô nhiễm trong không khí thông qua áp lực điều chuyển. Sau khi đi qua màng lọc, những hạt bụi bẩn sẽ được giữ lại ở đầu vào màng lọc. Quá trình này lặp lại liên tục, thiết bị sẽ giữ hết các hạt bụi bẩn trong không khí, không cho chúng thoát ngược ra bên ngoài.

Tuy nhiên, hạn chế của thiết bị lọc không khí công hệ Hepa chính là bộ lọc cần được thay thế định kỳ, bởi nếu không thay thế mới màng lọc không khí, các lỗ nhỏ trên màng lọc sẽ bị lấp đầy tức thì, gây giảm sút hiệu suất lọc không khí, không khí bị ngăn cản không được lưu thông xuyên suốt sẽ khiến máy phát ra tiếng ồn lớn, chất ô nhiễm còn có nguy cơ thổi ngược lại trong không khí gây bệnh cho con người.

2 Phân tích công nghệ lọc TPA và Hepa

Hiểu được định nghĩa của 2 công nghệ lọc Hepa và Tpa là một chuyện, nhưng hơn hết chúng ta cần phân tích chi tiết ưu, nhược điểm của 2 công nghệ lọc này để có cái nhìn đúng đắn hơn cũng như quyết định sáng suốt hơn.

Tpa có khả năng lọc được trọn vẹn các hạt bụi siêu mịn
Tpa có khả năng lọc tốt các hạt bụi siêu mịn nhỏ đến 0,0146 micron

2.1 Công nghệ lọc TPA

2.1.1 Ưu điểm

Được trang bị khung dây phát điện với điện áp cực cao, kết hợp cùng bộ lọc công nghệ lọc TPA Hoa Kỳ với khả năng lọc sạch vi khuẩn, vi sinh vật kích thước siêu nhỏ, nhỏ đến 0,0146 micron; máy lọc không khí Airdog sở hữu kết cấu bộ lọc tiên tiến, với năng lọc bỏ virus H3N2 vô cùng hiệu quả, và là sự lựa chọn hàng đầu của các nhân viên y tế, bệnh viện trên hơn 50 quốc gia.

PHÂN TÍCH 2 CÔNG NGHỆ LỌC TPA VÀ HEPA. ĐÂU LÀ CÔNG NGHỆ LỌC TIỀM NĂNG KỶ NGUYÊN SỐ

Máy lọc không khí công nghệ TPA sở hữu khả năng tiêu diệt siêu vi

Vật liệu bộ thu gom với thành phần chính là kim loại cho phép Airdog trở thành hệ thống lọc tiên tiến nhất trên thị trường. So với bộ lọc công nghệ lọc Hepa truyền thống thì đây là bộ lọc vô cùng nhẹ, tấm thu kim loại nhẹ hơn 200% và có thể rửa được! Đây là công nghệ tiên phong của công nghệ sản xuất máy lọc không khí!

Các máy lọc không khí truyền thống thường sở hữu bộ lọc với chi phí khá đắt đỏ nhưng hiệu quả lọc lại hạn chế, hơn nữa lại phải thay chúng thường xuyên gây tốn kém chi phí khá lớn cho người tiêu dùng. Máy lọc không khí Airdog tích hợp công nghệ TPA thì khác, đây là sản phẩm được trang bị bộ lọc có thể rửa được đầu tiên trên thế giới, với tính năng dễ rửa và nhanh khô, đặc biệt vật liệu sản xuất gần như vô hạn và có thể tái chế, chính là sáng kiến mới góp phần bảo vệ môi trường.

so-sanh-cong-nghe-tpa-va-cong-nghe-hepa
so-sanh-cong-nghe-tpa-va-cong-nghe-hepa

2.1.2 Nhược điểm

Có lẽ bộ lọc công nghệ mới được tích hợp công nghệ lọc TPA này chỉ có một nhược điểm duy nhất là đắt hơn so với các loại máy lọc không khí sử dụng bộ lọc truyền thống thông thường. Nhưng với những ưu điểm như khả năng lọc và diệt, cộng với bộ lọc có thể rửa được thì không thể nào phủ nhận đây chính là sáng kiến mới của thời đại.

2.2 Công nghệ lọc Hepa 

Là công nghệ lọc truyền thống với màng lọc được cấu tạo thành bởi các sợi thuỷ tinh, công nghệ lọc này có khả năng loại bỏ các hạt vật chất chứa trong không khí như phấn hoa, nấm mốc, bụi mịn nhưng hoàn toàn không thể lọc bỏ và tiêu diệt được vi khuẩn và virus như bộ lọc TPA thông minh công nghệ cao.

2.2.1 Ưu điểm

Bộ lọc công nghệ lọc Hepa cũ có một số ưu điểm mà chúng ta có thể điểm tới gồm có:

Lọc sạch mọi bụi bẩn có kích thước nhỏ trong không khí, phấn hoa, nấm mốc…

Loại bỏ lông thú cưng trong không khí, bụi mịn trong phòng, khu làm việc, khu công nghiệp

2.2.2 Nhược điểm

Máy lọc công nghệ Hepa thường sẽ không thể loại bỏ hết mùi trong không khí, đặc biệt là mùi ẩm mốc. Kích thước lọc cũng vô cùng giới hạn, với khả năng lọc các hạt chỉ đến 0,3 micron, nhỏ hơn 20 lần so với máy lọc Airdog sở hữu công nghệ TPA.

Mặt khác, máy lọc không khí công nghệ Hepa cũng Không thể rửa lại và tái sử dụng bằng nước sạch như bộ lọc TPA. Hơn nữa, bộ lọc Hepa thường có mức giá khá cao và chi phí thay thế liên tục vô cùng tốn kém cho người tiêu dùng. Vật liệu sợi thuỷ tinh mỏng của hầu hết bộ lọc Hepa cũng là vật liệu khó phân huỷ và gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống.

2.3 Nên mua máy lọc không khí công nghệ lọc TPA hay Hepa?

Ai cũng mong muốn dành cho người thân trong gia đình mình nguồn không khí trong lành, tươi mới và thuần khiết nhất, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ quyết đoán để quyết định liệu giữa máy lọc không khí TPA và HEPA thì mình nên mua sản phẩm nào?

PHÂN TÍCH 2 CÔNG NGHỆ LỌC TPA VÀ HEPA. ĐÂU LÀ CÔNG NGHỆ LỌC TIỀM NĂNG KỶ NGUYÊN SỐ

Thực ra thì, tuỳ vào điều kiện, tài chính, mức độ ô nhiễm của khu vực sinh hoạt xung quanh và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể linh hoạt chọn cho mình một sản phẩm máy lọc không khí phù hợp. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn chính là nên lựa chọn máy lọc không khí công nghệ lọc TPA vì so với Hepa, công nghệ ngày có khá nhiều ưu điểm, giúp tối ưu chất lượng không khí hơn, độ ồn thấp giúp ngủ ngon hơn và tiết kiệm chi phí về lâu về dài hơn.

PHÂN TÍCH 2 CÔNG NGHỆ LỌC TPA VÀ HEPA. ĐÂU LÀ CÔNG NGHỆ LỌC TIỀM NĂNG KỶ NGUYÊN SỐ

So sánh độ ồn giữa máy lọc không khí công nghệ TPA so với máy lọc không khí Hepa thông thường

Công nghệ lọc này cũng được xem là lá chắn hoàn hảo nhất cho bạn trước thềm đại dịch toàn cầu với nhiều chủng virus nguy hiểm lây lan mạnh như cúm H3N2 và đặc biệt là đậu mùa khỉ có khả năng tước đoạt nhanh tính mạng của con người đang có nguy cơ trên đà bùng phát.

**chú thích: Vi rút đậu mùa có dạng hình khối chữ nhật với các cạnh được vê tròn, có kích thước khoảng 280 – 320 nm x 200 – 250 nm và là vi rút có kích thước lớn nhất. Lõi của vi rút là một nucleotid với vật liệu di truyền là ADN**

Với khả năng lọc, hút các virus siêu nhỏ kích thước tối thiểu là 14,6nm thì đây chắc chắn là chiếc máy lọc không khí giúp gia đình bạn chống trụ vững chãi hơn trước thềm đại dịch mới!

3. Công nghệ lọc Tpa – Công nghệ lọc, diệt chủ động trong máy lọc không khí Hoa Kỳ Airdog

Điều quan trọng không thể không nhắc lại 3 lần, thậm chí là nhiều lần. Hầu hết các dòng sản phẩm máy lọc không khí Airdog đều sở hữu công nghệ lọc thời đại mới. Cùng cơ chế lọc chủ động, với khả năng hút & lọc triệt để các vi sinh siêu nhỏ đến 14,5 mn; khả năng lọc hiệu quả phấn hoa, mùi, khí CO2 có hại. 

PHÂN TÍCH 2 CÔNG NGHỆ LỌC TPA VÀ HEPA. ĐÂU LÀ CÔNG NGHỆ LỌC TIỀM NĂNG KỶ NGUYÊN SỐ

Hơn nữa còn có thể tái sử dụng bộ lọc và giặt rửa, sử dụng định kỳ. Chính bởi điều này, chúng ta không thể nào phủ nhận rằng công nghệ lọc hàng đầu Hoa Kỳ TPA trong máy lọc không khí Airdog Hoa Kỳ có thể giải quyết được những hạn chế của bộ lọc Hepa thông thường.

Để kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn, mỗi người chúng ta nên hạn chế sử dụng những bộ lọc không khí truyền thống không phát huy được hiệu quả lọc và diệt không khí/ không thể tái sử dụng/ tốn nhiều chi phí thay mới và có lượng phát thải ozon cao gây ảnh hưởng đến tầng ozon trái đất! Thay vào đó chính là bộ lọc không khí tiết kiệm chi phí/ lọc sạch và tiêu diệt được virus vi khuẩn/ độ ồn thấp/ hiệu suất cao!

Chọn mua máy lọc không khí Hoa Kỳ Airdog chính hãng công nghệ lọc TPA chuẩn Hoa Kỳ không quá khó – Liên hệ ngay qua thông tin sau để chúng tôi hỗ trợ tư vấn ho quý khách, cũng như đặt hàng!

-4%

Máy Lọc Không Khí

Máy Lọc Không Khí Airdog X3

51 đánh giá
11.000.000
-10%
45 đánh giá
28.200.000
Hết hàng
4.900.000

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CAO ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 142 Đường Thạnh Xuân 22, khu phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0929.656.789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *