Máy lọc không khí có tốt không?

Khi có ý định sử dụng một sản phẩm bất kỳ, chúng ta thường có thói quen đặt những câu hỏi về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, với một sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe như máy lọc không khí, không ít người tỏ ra nghi ngại về khả năng làm sạch không khí của máy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những nghi ngại của bản thân, từ đó có thể tự đưa ra câu trả lời cho câu hỏi máy lọc không khí có tốt không?

1. Máy lọc không khí có tốt không?

Không ít người đang có ý định sở hữu máy lọc không khí nghi vấn về khả năng làm sạch không khí của những sản phẩm này, thậm chí có những người vẫn không ngừng đặt ra nghi vấn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Khi tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng, họ lo ngại liệu một chiếc máy có kích thước nhỏ gọn như máy lọc không khí có thể làm sạch bầu không khí chúng ta đang hít thở mỗi ngày hay không? 

Đây là một điều hoàn toàn dễ hiểu khi vấn đề sức khỏe luôn được nhiều người quan tâm hàng đầu nên các sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng đặt cho họ nhiều nghi vấn hơn. Và đặc biệt hơn, máy lọc không khí lại là một sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại sản phẩm nên việc tồn tại trên thị trường nhiều sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng là không thể tránh khỏi. là một người tiêu dùng thông thái, họ có quyền đặt ra các nghi vấn về chất lượng cũng như các vấn đề khác liên quan đến chất lượng sản phẩm. 

Cần có thêm nhiều yếu tố để có thể đánh giá máy lọc không khí có tốt không. Chúng ta không thể sử dụng một chiếc máy lọc không khí phòng 20m2 để sử dụng cho phòng 40m2 rồi đưa ra đánh giá không đúng về sản phẩm. Và cũng không thể đưa ra nhận định của bản thân về vấn đề máy lọc không khí có thật sự hiệu quả trong khi đang sử dụng một sản phẩm nhái kém chất lượng, không xác minh được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. 

2. Những lưu ý để sử dụng máy lọc không khí đúng cách

Vậy nên, để có thể đưa ra đánh giá một cách chính xác và công tâm nhất. Việc đầu tiên là chúng ta phải biết cách lựa chọn và sử dụng máy lọc không khí đúng cách. Trải qua quá trình dài khảo sát và nghiên cứu, dưới đây là những lưu ý người tiêu dùng nên lưu tâm để có thể sử dụng sản phẩm hiệu quả cũng như hỗ trợ đưa ra đánh giá chính xác hơn về nhận định máy lọc không khí có tốt không?

2.1 Lựa chọn sản phẩm thích hợp

Như đã nói ở trên, chúng ta không thể sử dụng một chiếc máy lọc không khí công suất nhỏ cho một căn phòng lớn, sau đó đưa ra nhận định máy lọc không khí không tốt được. Hoặc sử dụng một sản phẩm kém chất lượng và cho rằng sản phẩm nào trên thị trường cũng có chất lượng tương tự.

Điều cần thiết là chúng ta phải tìm được 1 sản phẩm thích hợp. Thích hợp với nhu cầu sử dụng (diện tích phòng, công suất, hiệu suất, độ ồn,…) cũng như phù hợp với ngân sách bản thân có thể bỏ ra. Chỉ khi tìm được một sản phẩm thích hợp, chúng ta mới có thể đánh giá máy lọc không khí có thật sự hiệu quả không được.

máy lọc không khí có tốt không?

2.2 Nên đặt máy lọc không khí ở đâu

Tưởng như đơn giản nhưng việc đặt máy lọc không khí vào vị trí nào trong căn phòng cũng có thể tạo ra ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm sạch không khí của máy. Đặt máy sai vị trí sẽ làm cho hiệu suất lọc của máy giảm xuống, từ đó dẫn đến những đánh giá sai lầm của người tiêu dùng. 

Để biết nên đặt máy lọc không khí ở đâu trong phòng khách, phòng ngủ cũng như phòng bếp. Mời bạn tham khảo bài viết https://airdog.vn/huong-dan-su-dung-may-loc-khong-khi.html 

314337856 212322384473370 3443505972931313004 N

2.3 Vệ sinh và bảo trì định kỳ

Bạn có biết, hiệu suất làm sạch không khí của máy lọc sẽ giảm dần theo thời gian nếu chúng ta sử dụng mà không vệ sinh hay bảo dưỡng định kỳ. Điều này đúng với cả các sản phẩm máy lọc không khí có độ ổn định cao như Airdog. 

Không những làm giảm hiệu suất lọc, việc bụi bẩn bám vào màng lọc có thể dẫn đến tình trạng ô nhiễm ngược. Bụi bẩn, và các tác nhân gây ô nhiễm khác sẽ theo đường ra của không khí mà theo ra ngoài, gây ảnh hưởng tới chất lượng không khí trong căn phòng. Ngoài ra, máy lọc sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn. 

305922922 199404319098510 5010228338753245698 N

2.4 Tin dùng sản phẩm của các thương hiệu uy tín

Một điều quan trọng không được phép bỏ qua khi tìm mua máy lọc không khí là lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Để chất lượng được đảm bảo, các chế độ bảo hành và hậu mãi được rõ ràng, rành mạch,… 

Một trong những thương hiệu uy tín nhất thời điểm hiện tại là Airdog, một thương hiệu máy lọc không khí đến từ Hoa Kỳ, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đến với Airdog, nghi ngại của bạn về vấn đề máy lọc không khí có tốt không sẽ được giải đáp một cách triệt để.

Top 3 máy lọc không khí tốt nhất 2022

Tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí Airdog:

-4%

Máy Lọc Không Khí

Máy Lọc Không Khí Airdog X3

51 đánh giá
11.000.000
-10%

Máy Lọc Không Khí

Máy Lọc Không Khí Airdog X8

45 đánh giá
28.200.000
Hết hàng
4.900.000

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CAO ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 142 Đường Thạnh Xuân 22, khu phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0929.656.789