Biện pháp khử mùi phòng trọ đơn giản và hiệu quả

Phòng trọ xuất hiện mùi hôi làm bạn khó chịu? Bạn đã đau đầu tìm hiểu nhưng không biết nguyên nhân những mùi hôi này từ đâu mà ra? Bạn thậm chí mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm một biện pháp giúp khử mùi phòng trọ nhanh chóng an toàn và hiệu quả nhưng mãi không tìm được?

1.Nguyên nhân phòng trọ có mùi hôi

Có vô số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà trọ bốc mùi. Đó có thể là những nguyên nhân ai trong chúng ta cũng nhận thức được như từ rác thải, quần áo, mùi cơ thể, mồ hôi,… hoặc thậm chí là những nguyên nhân không nhiều người biết như do thời tiết, do hệ thống thoát nước. Những nguyên nhân này được chia làm 2 nhóm, nhóm khách quan không thể trách khỏi và nhóm chủ quan từ phía người ở trọ.  

1.1.Nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân khách quan khiến nhà trọ xuất hiện mùi hôi thường đến từ môi trường, từ thời tiết, hoặc thậm chí là do kết cấu hạ tầng và chất lượng công trình của nhà trọ. 

Mặc dù không muốn, nhưng đôi khi chúng ta sẽ không may thuê phải một căn trọ nằm trong khu vực có mức độ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ví dụ như khu vực gần bãi tập kết rác, ao hồ tù đọng,… Khi đó, việc mùi hôi từ những nguồn ô nhiễm này xâm nhập vào phòng là điều bạn không thể tránh được.

1

Trời nắng nóng kéo dài, mưa dầm cả tuần tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Thường thấy nhất là vi khuẩn ẩm mốc, chúng phát triển một cách mạnh mẽ và bám vào tường nhà. Không chỉ gây mất vệ sinh, thẩm mỹ mà còn làm căn phòng xuất hiện những mùi hôi khó chịu. 

Xuất hiện mùi hôi cũng là tình trạng thường thấy ở những căn trọ xập xệ, chất lượng công trình không đảm bảo, hệ thống thoát nước không đủ sạch,… Nhiều người lúc đi thuê trọ thậm chí không để ý những điểm này. Để rồi luôn phải khó chịu với những mùi hôi không ai mong muốn. 

1.2.Nguyên nhân chủ quan 

Thói quen sống bừa bãi của nhiều người ngày nay cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phòng trọ xuất hiện mùi hôi. Điều này thậm chí còn rất phổ biến ở các bạn trẻ. 

Rác thải từ đồ ăn thức uống, từ hoạt động sinh hoạt tích tụ ngày này qua ngày khác. Các chất hữu cơ còn sót lại trong rác thải sẽ phân hủy, dẫn đến tình trạng hôi thiu. Không chỉ gây khó chịu bởi mùi hôi, rác thải còn thu hút nhiều côn trùng như gián, chuột. Bên cạnh, thùng rác còn là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, virus có khả năng gây hại đến sức khỏe con người. 

2

Quần áo chất đống lâu ngày không chịu giặt cũng đóng góp một phần không nhỏ khiến căn phòng của bạn tràn ngập mùi khó chịu. Bởi khi mỗi một lần chúng ta mặc quần áo, mồ hôi từ cơ thể chảy ra ngấm vào quần áo. Để lâu ngày không chỉ tạo ra mùi hôi mà còn ảnh hưởng đến chất lượng quần áo, gây hư hại không đáng có. 

2.Vì sao chúng ta nên khử mùi phòng trọ

Không ai có thể phủ nhận sự dễ chịu khi được ở trong một không gian sạch sẽ và thơm tho, hoặc chí ít là trong một không gian không xuất hiện mùi hôi. Từ đó chúng ta có thể nghỉ ngơi tốt hơn, hiệu suất làm việc cũng từ đó mà tăng lên nếu chúng ta làm việc tại nhà.Bên cạnh đó, việc khử mùi phòng trọ còn loại bỏ các nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn của các loại vi khuẩn, virus.

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống ngại ngùng không muốn dẫn người khác về thăm phòng mình. Hoặc lo sợ khi bố mẹ, người thân từ dưới quê lên thăm con học ở thành phố. Và nếu bạn đang rơi vào tình huống tương tự, hãy đứng dậy và bắt tay vào việc khử mùi hôi phòng trọ. Khi bạn khử mùi phòng trọ, bạn cũng đang khử đi chính sự tự ti, ngại ngùng của chính bản thân. 

Thoai-mai-sau-khi-khu-mui-hoi-phong-tro
Thoai-mai-sau-khi-khu-mui-hoi-phong-tro

3.Những cách khử mùi hôi phòng trọ hiệu quả

Có cầu ắt có cung. Khi bạn có nhu cầu khử mùi hôi phòng trọ, trên thị trường sẽ có vô vàn đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ đó cho bạn. Những người không có nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa, hoặc không thích làm việc này thường lựa chọn phương pháp này như một cách khử mùi phòng trọ nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của cách khử mùi phòng trọ này là bạn sẽ mất chi phí cho việc thuê người dọn dẹp. 

Dich-vu-khu-mui-phong-tro
Dich-vu-khu-mui-phong-tro

Nếu một ngày không hay bạn nổi ý muốn tự tay dọn dẹp, khử mùi hôi phòng trọ của mình. Chỉ cần một vài click tìm kiếm trên google, bạn sẽ tìm được hàng nghìn, hàng triệu bài viết hướng dẫn bạn làm điều đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất kha khá thời gian và công sức dành cho việc loại bỏ mùi hôi khó chịu. 

Cũng không ít người sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí giúp khử mùi hôi phòng trọ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có không cần thuê bất cứ người nào loại bỏ mùi hôi giúp mình, cũng không cần thiết phải tốn quá nhiều thời gian và công sức vào việc này. 

Máy lọc không khí Airdog giúp phòng trọ luôn thơm mát và sạch sẽ

Dù biết máy lọc không khí có thể khử mùi hôi phòng trọ hiệu quả. Tuy nhiên, có một sự thật là không phải sản phẩm máy lọc nào cũng có thể làm được điều này, hoặc làm được nhưng làm không tốt. 

Khi nói đến công dụng khử mùi phòng trọ, chúng ta không thể không nhắc tới các sản phẩm máy lọc không khí Airdog – một thương hiệu máy lọc không khí đến từ thung lũng Silicon Hoa Kỳ. Các hạt ion âm được tạo ra bên trong bộ lọc sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả mùi hôi khó chịu, trả lại một bầu không khí trong thành và tươi mát.

May-loc-khong-khi-Airdog-khu-mui-hoi-phong-tro-hieu-qua
May-loc-khong-khi-Airdog-khu-mui-hoi-phong-tro-hieu-qua

Ngoài khả năng khử mùi hiệu quả, hiếm có sản phẩm nào trên thị trường có thể sánh bằng. Máy lọc không khí Airdog còn tỏ ra vượt trội với khả năng phát hiệu và tiêu diệt các loại vi khuẩn, bụi mịn có kích thước siêu nhỏ (0.0146 micron). Và đây cũng là sản phẩm máy lọc không khí có thể tháo bộ lọc ra vệ sinh và tái sử dụng đầu tiên trên thế giới. 

Tham khảo các sản phẩm máy lọc không khí Airdog giúp khử mùi phòng trọ tại đây:

Máy Lọc Không Khí

Máy Lọc Không Khí Airdog X3

51 đánh giá
11.000.000
45 đánh giá
28.200.000
Hết hàng
4.900.000

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CAO ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 142 Đường Thạnh Xuân 22, khu phố 5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0929.656.789